Cóc kiện Trời: Ai giúp dân trong mùa dịch bệnh?

29/03/21
AMBER DESIGN TEAM

Ngày nảy ngày nay, dịch bệnh hoành hành, muôn dân phải đóng cửa ở yên trong nhà cả năm giời. Ai nấy buồn chán tới nẫu cả ruột.

Cóc thấy nguy quá, bèn lên thiên đình gióng trống kiện Trời. Lấy làm lạ, Trời cho gọi Cóc vào hỏi chuyện. Cóc tâu:

Bác sĩ, Tiến sĩ Britt Andreatta là một nhà lãnh đạo tư tưởng quốc tế. Bà áp dụng những kiến thức về khoa học thần kinh và tâm lý học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học và cho các tổ chức. Tiến sĩ Andreatta là Giám đốc điều hành của 7th Mind, Inc – một tổ chức L&D chuyên về học tập dựa trên não bộ.

Hãy tham khảo cuốn “Wired to Grow: Harness the Power of Brain Science to Learn and Master Any Skill” (tạm dịch: Khai thác sức mạnh của khoa học não bộ để học và thành thạo bất kỳ kỹ năng nào), các chương trình đào tạo và các khóa học trên LinkedIn của Tiến sĩ Andreatta.

Brandon Carson là nhà chiến lược e-Learning tiên phong, nhà tư vấn đào tạo và nhà điều hành L&D từng đoạt giải thưởng. Ông am hiểu toàn diện về quy trình tạo ra các chiến lược học tập hiệu quả và triển khai các công nghệ đào tạo cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Ông đã làm việc với một số công ty công nghệ hàng đầu, trong đó có Apple, eBay, Yahoo và Microsoft!

Jane Hart là nhà sáng lập Trung tâm Công nghệ Học tập và Hiệu suất (C4LPT). Đây là một trong những trang web L&D hàng đầu về các xu hướng, công nghệ và ứng dụng đào tạo mới nhất.

Với kinh nghiệm cố vấn cho các tổ chức trong 25 năm qua, Jane nổi tiếng với vai trò chuyên gia về hiện đại hóa các chiến lược L&D cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trải qua hơn 40 năm trong sự nghiệp, Charles đã trở thành một trong những nhà tư tưởng và chuyên gia hàng đầu thế giới về Đào tạo và Phát triển. Ông là nhà đồng sáng lập The 70/20/10 Institute, một công ty tư vấn L&D nổi bật trên thế giới.

The 70/20/10 Institute thoát ra khỏi giới hạn của các học thuyết đào tạo truyền thống bằng cách sử dụng Mô hình 70/20/10 (kiến thức đến từ 70% trải nghiệm, 20% học tập xã hội, 10% đào tạo chính quy) làm khuôn khổ cho tất cả các chiến lược quan trọng của họ.

Theo cách nói của Rob Lauber, niềm đam mê của ông là “Giúp mọi người trở nên thành công.” Kể từ khi tốt nghiệp năm 1985, Lauber đã làm việc tại các phòng ban L&D và trở thành Giám đốc Đào tạo tại McDonald”s.

Là một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh với hàng trăm nghìn nhân viên trên toàn thế giới, McDonald”s cần một chuyên gia trong đào tạo tự động hóa theo hướng công nghệ, áp dụng các ứng dụng học tập và khả năng phân tích ở tầm cao. Hãy theo dõi bước đi tiếp theo của Rob Lauber, sẽ rất thú vị đấy!

John Leh là một trong những nhà phân tích sâu sắc nhất trong ngành L&D. Ông hiện là CEO của Talented Learning, công ty đã được xướng tên trong Top 20 công ty có ảnh hưởng lớn đến ngành L&D trên thế giới trong năm 2017 và 2018.

Bên cạnh đó, John còn là một cố vấn LMS (hệ thống quản lý học trực tuyến), blogger và podcaster tự do. Với tư cách là nhà chiến lược đào tạo của nhiều tập đoàn lớn, ông hiện là một trong những người có nhiều kinh nghiệm nhất trong giới L&D!

Chuyên gia công nghệ giáo dục Elliot Masie là một cái tên nổi tiếng trong làng L&D trên toàn thế giới. Ông chính là người đã tạo ra thuật ngữ “E-Learning” để mô tả hình thức học trực tuyến.

Trong 30 năm qua, ông đã dẫn chương trình và phụ trách tổ chức rất nhiều hội thảo và hội nghị. Mới đây, ông đã thành lập Dự án Coronavirus & Learning. Dự án này hỗ trợ các chuyên gia đào tạo trong việc giảm thiểu tác động của COVID-19 lên các tổ chức. Ông đã và đang hợp tác xây dựng chiến lược đào tạo với Amazon, American Express, Walmart và McDonalds.

Laura Overton là một nhà phân tích đào tạo, cố vấn và diễn giả quốc tế giàu kinh nghiệm. Bà còn là người sáng lập Towards Maturity, một công ty phi lợi nhuận chuyên xuất bản các nghiên cứu độc lập.

Trong gần 30 năm qua, bà là tác giả/đồng tác giả của hơn 70 nghiên cứu lớn. Bà đứng đầu trong Danh sách Corporate eLearning Movers and Shakers năm 2018 (danh sách những người có ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp).

Craig Weiss là Giám đốc điều hành và nhà phân tích chính của Tập đoàn Craig Weiss – một tập đoàn cung cấp dịch vụ tư vấn và phân tích cho các tổ chức. Đây cũng là tập đoàn tạo ra công cụ tìm kiếm LMS duy nhất trên thế giới.

Trang blog “E-Learning 2-47” của Craig cũng rất phổ biến và được truy cập tại 174 quốc gia! Craig luôn đi đầu trong việc đổi mới LMS. Nếu muốn biết tương lai của ngành L&D trong những năm 2020, hãy theo dõi Craig!

Juliette Denny là chuyên gia về gamification (game hóa) và các phương pháp gắn kết người học. Bà là nhà sáng lập của Growth Engineering, một trong những công ty cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Anh. Bà còn là một diễn giả nổi tiếng trên thế giới và một nhà tiên phong trong ngành L&D.

Dưới đây là 5 gương mặt nổi bật trong danh sách “TOP 30 nhà lãnh đạo dưới 30 tuổi trong lĩnh vực đào tạo” của Forbes, tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới.

Korbyn Behl hiện là Giám đốc Đào tạo tại Expedia Group, tập đoàn du lịch lữ hành hàng đầu thế giới. Anh cũng là một nhà tiên phong trong lĩnh vực L&D, một diễn giả và một nhà xây dựng quan hệ đầy hứa hẹn.

Jeremy là một chuyên gia L&D có năng lực cao, đặc biệt xuất sắc trong việc thiết kế, triển khai các chương trình và đưa ra các sáng kiến ​​đào tạo. Hiện anh là Quản lý Trải nghiệm Nhân sự tại Phòng thí nghiệm thực tế của Facebook.

Bailey Hamm là một Nhà thiết kế Trải nghiệm Học tập, một người đam mê sáng tạo và cung cấp các giải pháp học tập. Theo Bailey, cô ấy là mẫu người “theo đuổi kết quả” và phát triển mạnh khi cộng tác với khách hàng.

Andrea Goodwin là một Nhà thiết kế bài giảng đầy kinh nghiệm. Động lực làm việc của cô là tạo ra các chương trình Học trực tuyến hấp dẫn. Với những kỹ năng trong lĩnh vực marketing, lý thuyết đào tạo và viết sáng tạo, Andrea sẽ còn tiến xa!

Karah là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, phân tích dữ liệu, làm việc nhóm và diễn thuyết. Hiện cô đang là một thành viên trong Ban lãnh đạo tại PACT – hiệp hội đào tạo chuyên nghiệp dành cho các nhà thiết kế giảng dạy, nhà công nghệ và các nhà lãnh đạo đào tạo kỹ thuật số.”

Danh sách này toàn là những người tài giỏi hiểu rõ các xu hướng đào tạo mới nhất, có cả những chuyên gia lâu năm và những nhân tài trẻ tuổi. Cóc tạ ơn Trời rồi vui mừng quay về trần gian, loan báo tin vui đến mọi nhà.

Tin bài Khác