Đào tạo đem lại tác động kinh doanh

30/12/20
AMBER DESIGN TEAM

Từ ngày Chí Phèo được giao trọng trách công chuyện cho nhà cụ Lý, Thị Nở cũng có khoản lo được đồng ra đồng vào cho cuộc sống gia đình. Tuy vẫn khó khăn vất vả, nhưng 2 vợ chồng cũng để dành dụm được một ít cho thị mở hàng cháo hành – cái món mà ngày xưa đã là liều thuốc cứu rỗi cho quãng đời tội lỗi của Chí.

Chẳng mấy lâu sau, quán cháo của thị đã đông khách hơn hẳn. Người ra kẻ vào không ngớt, một phần vì món cháo hành vốn rẻ tiền, ai ăn mà chả được; lại thêm ngón nghề nấu cháo ngon mà chả mấy khi người ta cảm nhận được ở một món ăn bình dã thiếu thốn như thế này. Thị bàn với Chí để mở rộng quán cháo, chứ cứ thế này một mình thị làm không xuể. Chí nghe vậy cũng gật gù, nhưng hơn ai hết hắn hiểu rằng việc này chẳng dễ dàng gì. Mở rộng để kinh doanh buôn bán là một chuyện, nhưng thuê người làm rồi đào tạo người làm phụ được việc còn khó hơn. Hắn lo chuyện ở nhà cụ Lý nhiều nên hắn biết, nếu không dạy dỗ người làm cẩn thận, thì việc buôn bán sẽ chẳng suôn sẻ gì được.

Để phân tích cho thị hiểu trước khi có ý định mở rộng quán cháo, Chí đã phải lén lút cụ Lý nhờ đến sự trợ giúp của cái Ber. Nếu có ai biết nhiều về tầm quan trọng của việc đào tạo, dạy dỗ người làm thì hẳn phải là nó. Cái Ber nghe xong chuyện vui vẻ nhận lời, nhờ có nó mà mọi việc thuận buồm xuôi gió hết cả. Việc mở rộng và buôn bán thành công giúp món cháo hành của thị trở thành đặc sản của làng Vũ Đại ngày ấy.

Thực chất, việc buôn bán của Thị Nở cũng không tách rời so với bối cảnh doanh nghiệp thời hiện đại. Việc kinh doanh thành công hay thất bại chính là thước đo phản ánh chính xác cho một chiến dịch đào tạo trong doanh nghiệp. Bởi việc đào tạo tại nơi làm việc có thể ảnh hưởng đến nhiều mặt: từ văn hóa công ty đến sự đổi mới kinh doanh, lợi nhuận hàng năm. Vì vậy, đây là một công việc cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà cụ Lý thuê hẳn cái Ber để quản lý việc dạy dỗ, đào tạo người làm trong nhà. 

Cùng cái Ber chỉ ra việc đào tạo phù hợp có thể đem đến những tác động kinh doanh đáng kinh ngạc thế nào với doanh nghiệp nhé!

 

Doanh thu bán hàng tăng

Không giống như một số lĩnh vực đào tạo, bán hàng là thứ có thể dễ dàng nhìn thấy ROI, cụ thể là thông qua kết quả. Tuy nhiên, tác động của đào tạo bán hàng không chỉ nằm ở việc giành được hợp đồng. Các chỉ số có thể bao gồm việc đạt được hạn ngạch và chất lượng của các hợp đồng. Bằng cách đào tạo nhóm bán hàng của bạn một cách thường xuyên, bạn sẽ cung cấp cho họ thông tin cập nhật về thị trường và hơn thế nữa.

 

Khả năng đáp ứng của ngành

Người sử dụng lao động phải đảm bảo lực lượng của họ có khả năng phản ứng với những thay đổi đột ngột trong ngành để luôn đi trước xu hướng. Các ứng dụng học tập trực tuyến trên các thiết bị thông minh sẽ giúp việc này trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần thiết kế một khóa đào tạo và gửi nó tới thiết bị của học viên, họ có thể học bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

 

Sự đổi mới

Nhân viên càng hiểu biết nhiều thì họ càng có khả năng đổi mới. Điều này sẽ giúp phát hiện nhiều sáng kiến nội bộ và phương án giải quyết vấn đề hơn. Tối đa hóa khả năng sáng tạo của nhân viên thông qua kiến thức sẽ là một lợi thế thay đổi cuộc chơi cho tổ chức của bạn.

 

Sự tự tin của người học

Giá trị là nhân tố định vị doanh nghiệp của bạn, nhưng con người mới là thứ tạo ra giá trị. 32% nhân viên thiếu tự tin để đưa ra ý tưởng của riêng họ – điều mà chúng ta cần thay đổi. Đầu tư vào một giải pháp đào tạo mạnh mẽ sẽ giúp đồng nghiệp của bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Họ càng biết nhiều về vai trò của mình, họ càng tự tin hơn. Niềm tin của nhân viên tăng lên sẽ lan rộng tác động trên toàn bộ các phòng ban.

 

Đưa ra các quyết định tốt hơn

Nếu chương trình đào tạo của bạn cung cấp cho người học thông tin họ cần, thì họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên thông tin chính xác và theo những cách phù hợp. Điều này có nghĩa là khóa đào tạo sẽ giúp nhân viên của bạn đưa ra quyết định tốt hơn! Việc đưa ra quyết định tốt hơn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tổ chức của bạn.

 

Thu hút được nhiều ứng viên giỏi hơn

Các tổ chức đầu tư vào tăng trải nghiệm ứng viên sẽ cải thiện chất lượng tuyển dụng lên tới 70%. Trong thế giới tràn ngập các trang web đánh giá ẩn danh, văn hóa công ty quan trọng hơn bao giờ hết. Điều giúp bạn thu hút nhân tài chính là danh tiếng mà tổ chức của bạn đạt được trong việc phát triển đội ngũ nhân viên. Nếu công ty của bạn có giải pháp đào tạo hiệu quả và hấp dẫn, bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên chất lượng hơn.

 

Giữ chân nhân tài

Lý do số một khiến nhân viên rời bỏ công ty là do xích mích với cấp quản lý. Nếu tổ chức của bạn đang đào tạo các nhà quản lý và nhân viên như nhau, thì các nhà quản lý của bạn sẽ chăm sóc nhóm của họ tốt hơn. Điều này sẽ làm giảm mọi vấn đề mà nhân viên gặp phải với quản lý! Nhân viên cũng muốn phát triển và tiến bộ. Trong một nền văn hóa coi trọng việc đào tạo, họ có nhiều khả năng gắn bó hơn.

 

Giảm thiểu sai sót

Với ứng dụng học tập trên thiết bị thông minh, bạn sẽ có thể củng cố kiến thức của học viên dễ dàng hơn. Điều này sẽ giảm thiểu những sai sót mà nhân viên hay gặp phải, vì các quy trình chuẩn xác sẽ được hướng dẫn chi tiết và nhân viên sẽ biết những gì họ cần làm!

 

Giành lấy thị phần

Đào tạo có thể là sự khác biệt giữa dự đoán những thay đổi của thị trường, củng cố thị trường, giảm thiểu rủi ro và nhiều vấn đề khác nữa. Đây là tất cả những thứ sẽ giúp tạo ra thị phần lớn trên thị trường.

 

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Với phương tiện truyền thông xã hội, mọi ý kiến và phản hồi của khách hàng đều được công khai. Không mất nhiều thời gian để danh tiếng của chúng ta bị suy giảm. Vì vậy, chìa khóa là đừng bao giờ mắc sai lầm! Tiếp tục cải thiện sản phẩm và phát triển các kỹ năng về dịch vụ khách hàng cho nhân viên của bạn. 

 

Cắt giảm chi phí

Cắt giảm chi phí là thước đo chính khi đo lường tác động kinh doanh đạt được từ việc đào tạo. Bằng cách triển khai các hoạt động đào tạo có nhiều thông tin và tác động thông qua các ứng dụng học tập trên thiết bị thông minh, bạn sẽ cắt giảm được chi phí về lâu dài. Bằng cách nào? Các ứng dụng học tập hiện đại khuyến khích kinh tế tri thức bằng cách hỗ trợ văn hóa chia sẻ kiến thức. Chia sẻ kiến thức sẽ giúp tối đa hóa năng suất và khả năng phục vụ của lực lượng lao động. Hình thức học tập này cũng giúp giảm bớt chi phí thuê các giảng viên bên ngoài tốn kém.

 

Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro ở nơi làm việc có nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo nghĩa đen, việc đào tạo nhân viên tuân thủ chặt chẽ các quy định có thể làm giảm chấn thương tại nơi làm việc. Điều này giúp công ty tiết kiệm chi phí trả cho bệnh tật và thuê nhân viên thay thế tạm thời. Bên cạnh đó, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro về danh tiếng cả trong nội bộ lẫn bên ngoài. Khách hàng tiềm năng sẽ có trải nghiệm tốt và toàn diện hơn, ít có khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa quản lý và nhân viên. Về phương diện bảo mật, một chương trình đào tạo phù hợp sẽ đảm bảo khả năng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ vi phạm.

 

Đào tạo có tác động gì đến doanh nghiệp của bạn? Việc kết hợp ứng dụng học tập trên các thiết bị thông minh sẽ tối đa hóa việc học trong tất cả các lĩnh vực. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, thời gian phản hồi nhanh chóng với những thay đổi của ngành, tăng cường niềm tin của người học và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Tin bài Khác