menu

Nếu Thánh Gióng không xuất hiện

07/01/21

Khí phách hào hùng của người Việt được đã được thuật lại trong nhiều truyện kể dân gian. Và hình ảnh Thánh Gióng có lẽ không phải là câu chuyện kể về một nhân tài đơn độc, mà là câu chuyện về một tinh thần quật cường ẩn sâu trong mỗi con người Việt Nam.

  • Thế kỉ 21 đến, các doanh nghiệp Việt Nam bước vào môi trường kinh doanh cạnh tranh. Đó là một thế giới VUCA mang đầy sự biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ. Một điều mà những người điều hành doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm trong đội ngũ nhân viên, là một tinh thần quyết liệt và sự đồng lòng cùng vươn tới mục tiêu bất chấp những khó khăn ấy.
  • Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp không thể đợi mãi cho đến một ngày thánh Gióng xuất hiện, còn nhân viên trong doanh nghiệp vẫn đang cần đẩy nhanh tốc độ học tập và nâng cao năng lực. Đó là câu chuyện thời hiện đại về tìm kiếm nhân tài, đào tạo chuyên môn và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, những công việc mà nếu làm thành công cùng một thời điểm chắc chắn sẽ tạo cho doanh nghiệp một bước nhảy vọt trên thị trường.
  • Nhưng doanh nghiệp không thể đợi mãi. Nếu Thánh Gióng không xuất hiện, nếu không có một nhân tài gánh vác tất cả, thì việc chống ngoại xâm vẫn cần tiến hành. Đối phó với quân địch, các nhà lãnh đạo sẽ bắt buộc phải tuyển mộ con người từ tất cả những nguồn tìm thấy.

Nếu Thánh Gióng không xuất hiện, các nhà lãnh đạo sẽ cần đào tạo các kĩ năng cơ bản trên diện rộng, để mỗi nhân lực đều bắt đầu hành trình trở thành nhân tài.

Nếu Thánh Gióng không xuất hiện, các nhà lãnh đạo sẽ cần khích lệ tinh thần, nâng cao sĩ khí, vì mỗi người tham gia sẽ hiểu rằng không thể dựa vào một nhân tài cứu giúp, sự thành hay bại của tập thể đều có một phần góp sức của chính họ.

Câu chuyện trên tương tự như thực trạng của doanh nghiệp hiện nay, khi những nhân tài - talent thì mất một phí tổn lớn để tìm kiếm và giữ chân, trong khi nguồn nhân lực hiện có của doanh nghiệp, của rất đông con người, chưa được tối ưu.

Khí phách hào hùng của người Việt được đã được thuật lại trong nhiều truyện kể dân gian. Và hình ảnh Thánh Gióng có lẽ không phải là câu chuyện kể về một nhân tài đơn độc, mà là câu chuyện về một tinh thần quật cường ẩn sâu trong mỗi con người Việt Nam.

Ber sẽ trợ giúp của doanh nghiệp với sự thay đổi đem lại từ chuyển đổi số trong đào tạo và tư duy đào tạo 4.0. Không chờ Thánh Gióng xuất hiện, hãy để mỗi nhân viên mang tinh thần và sức mạnh như Thánh Gióng. Nhận tư vấn ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài Khác