Ông Văn Minh biết cách làm video đào tạo rồi

16/03/21
AMBER DESIGN TEAM

Từ hồi thằng Xuân Tóc Đỏ lên làm quan lớn, tiệm may của ông cũng được thơm lây. Người ta kháo nhau phải mua đồ của ông Văn Minh thì mới được coi là quý phái, là cải cách. Chỉ trong vòng mấy năm, ông đã mở thêm chục cái cửa tiệm, trở thành chủ tịch của công ty may Âu Hóa!

Dạo này ông đang đau đầu suy nghĩ cái vụ đào tạo nhân sự. Khách hàng thì toàn ông to bà lớn, khó tính lắm! Bọn nhân viên mới thì đông, dạy đâu cho xuể!

Ông lại nghĩ đến Ber, anh bạn hóm hỉnh ông quen hồi du học bên Pháp. Khổ nỗi, anh Ber này hay đi đó đây nên hai người chỉ có thể liên lạc qua thư từ.

Độ một tuần sau thì có thư về. Ông Văn Minh mừng lắm, cẩn thận mở ra xem. Trong thư, Ber có gợi ý ông dùng phương pháp đào tạo bằng video, đồng thời gửi kèm một bài báo tiếng Pháp có nội dung như sau:

Sử dụng video đào tạo là phương pháp thu hút người học hiệu quả. Xét cho cùng, nếu một bức tranh hơn ngàn lời nói thì một đoạn video dài hai phút hẳn phải có sức mạnh của một cuốn tiểu thuyết đồ sộ.

Trên thực tế, công ty nghiên cứu thị trường Forrester Research của Hoa Kỳ đã tính được một video dài một phút có giá trị 1,8 triệu từ. Tức là giống với chuyện đọc hết bộ Đại Việt sử ký toàn thư chỉ trong 60 giây!

Ngày nay, chúng ta đã quen với việc tiêu thụ thông tin qua nội dung video. Theo tạp chí kinh doanh Forbes, YouTube hiện là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Google.

Sự thật là thế này: nếu bạn có chuyện quan trọng cần nói thì nói bằng video thường dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn muốn đọc một cuốn sách hướng dẫn đào tạo dài 12 trang hay gác chân lên bàn và xem một đoạn video dài 3 phút? Theo tạp chí kinh tế Entrepreneur, bộ não của chúng ta xử lý video nhanh hơn 60,000 lần so với văn bản.

Trung bình, chúng ta xem các trang web có video lâu hơn hai phút so với các trang web không có video (theo thống kê của công ty đo lường ComScore). Với bao nhiêu thứ để khám phá, hai phút là một khoảng thời gian dài để làm bất cứ điều gì trên một trang web. 

Hơn nữa, theo Forbes, 59% giám đốc điều hành cấp cao đồng ý rằng nếu một trang web cung cấp cả văn bản và video về cùng một chủ đề, thì họ thích xem video hơn.

Google cũng cho thấy học qua video đang ngày càng phổ biến, khi 86% người dùng tại Hoa Kỳ nói rằng họ thường sử dụng YouTube để học những điều mới.

Nếu người học không nhớ được kiến thức mới sau khi đào tạo, thì chứng tỏ khóa học đó không được hiệu quả cho lắm. Trong một thế giới tràn ngập những thứ khiến chúng ta xao nhãng, sự tham gia của người học ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Theo nhà giáo dục người Mỹ Edgar Dale, thông tin được người học nhìn thấy hoặc nghe thấy có tỷ lệ được ghi nhớ cao hơn. Do đó, học qua video là một phương pháp ghi nhớ hiệu quả, bởi bạn có thể vừa nghe, vừa nhìn. Cụ thể:

  • Thông tin “được nghe thấy” (như khi giáo viên thảo luận điều gì đó trong lớp), có tỷ lệ lưu giữ là 10%.
  • Thông tin được “nhìn thấy” (khi giáo viên vẽ thứ gì đó trên bảng), có tỷ lệ lưu giữ là 20%.
  • Thông tin vừa được “nhìn thấy” và “được nghe thấy” (khi bạn xem video) có tỷ lệ lưu giữ đáng kinh ngạc lên tới 80%.

Theo công ty đồ họa Adélie Studios, video được chia sẻ nhiều hơn 1,200% so với văn bản, lý do chính là bởi vì video tạo ra kết nối cảm xúc với khán giả.

Theo ước tính của công ty công nghệ Cisco, video sẽ chiếm 88% tổng lưu lượng truy cập của người tiêu dùng trong năm 2022.

Có những thứ đang trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và người học cũng mong đợi những thứ phổ biến đó được áp dụng vào các khóa đào tạo. Những khóa học không làm được điều đó thì đều có thể bị coi là lỗi thời, hoặc nhàm chán.

Trong thời đại công nghệ 4.0, làm ra một video không hề khó, cái khó là không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo 7 ví dụ dưới đây về nội dung video mà các chương trình đào tạo không thể thiếu!

Video khóa học cấp tốc thường trình bày những thông tin cơ bản nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, khi bật trình duyệt Chrome lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một video giới thiệu nhanh các tính năng chính.

Đây là một loại hình video hiệu quả khi bạn muốn thu hút người học vào một chương trình đào tạo hiện có hoặc một chương trình hoàn toàn mới.

Bạn có thể tổ chức một hội thảo trực tuyến để giới thiệu chương trình học, rồi sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp để tương tác với người học. Hoặc ở quy mô nhỏ hơn, một video ngắn gọn mô tả bản chất và mục tiêu của chương trình đào tạo có cơ hội thu hút người học hơn là một email hoặc một thông báo đầy chữ nghĩa.

Một chương trình đào tạo tuyệt vời không phải là chương trình tạo ra những video đẹp nhất bằng cách sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt – mà là chương trình có thể thay đổi hành vi của nhân viên và xây dựng văn hóa dẫn đến sự phát triển của tổ chức. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải thể hiện cam kết với chương trình đào tạo từ cấp cao nhất.

Nếu bạn muốn người học hào hứng với khóa đào tạo, hãy dẫn dắt họ bằng những tấm gương. Hãy quay một video với CEO của công ty. Video đó không cần hoành tráng như một bộ phim tỷ đô mà chỉ cần truyền tải với người học rằng: sếp của họ đã đầu tư vào chương trình đào tạo này và rất hào hứng với những cơ hội mà nó mở ra cho nhân viên và cho công ty.

Những chương trình đào tạo mạnh mẽ nhất là những chương trình có ý nghĩa nhất đối với người học. Không có gì liên quan đến họ hơn một lời chứng thực từ những người đồng nghiệp. Theo công ty giáo dục và đào tạo truyền thông xã hội Social Fresh, ở mức 89% lượt bình chọn, lời chứng thực là nội dung marketing có hiệu quả cao nhất. Có nhiều cách để thu thập video do người học tạo ra, tuy nhiên, cách tốt nhất là đưa nhiệm vụ quay video vào chương trình đào tạo.

Chẳng hạn, nếu bạn đang đào tạo cho các học viên làm việc trong lĩnh vực bán hàng, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ về một lần bị khách hàng hỏi một câu khó. Kết quả của câu chuyện trên không quan trọng, quan trọng là họ đã rút ra được bài học nào đó từ trải nghiệm kia. Bằng cách tạo ra một video, đồng nghiệp của họ cũng có thể học được điều gì đó.

Nếu không có các SME (chuyên gia trong một hoặc nhiều lĩnh vực), chương trình đào tạo sẽ gặp khó khăn ngay trong quá trình sản xuất. Trong rất nhiều doanh nghiệp, SME là những người đứng sau cánh gà, âm thầm kiểm tra độ chính xác của tài liệu học tập và đưa ra những thông tin chuyên sâu quan trọng.

Bạn có thể giúp người học có cái nhìn thoáng qua về thế giới của chuyên gia bằng cách quay lại một cuộc phỏng vấn nhanh. Chủ đề cuộc phỏng vấn có thể là một số quan niệm sai lầm phổ biến trong lĩnh vực chuyên môn của SME, hoặc một chủ đề hấp dẫn được mô tả theo ngôn ngữ riêng của họ. Nếu vị chuyên gia đó dày dạn và tự tin, hãy thử tận dụng hình thức phát trực tiếp trên YouTube?!

Người học thường dễ bị mất tập trung khi học trực tuyến trong một khoảng thời gian. Nếu chương trình đào tạo yêu cầu người học đầu tư nhiều thời gian, người học sẽ có khả năng cảm thấy nhàm chán trước khi chạm tới mục tiêu học tập.

So với những bài học trực tuyến dài dòng trong 20 phút, những bài học ngắn có nhiều khả năng được người học ghi nhớ hơn. Một lợi ích khác của dạng quick tip này là có thể tạo ra nhiều video trong một lúc và chia sẻ dần dần cho người học, giúp chương trình đào tạo luôn được cập nhật.

Những clip ngắn hơn cũng có nhiều khả năng được chia sẻ giữa những người học, tạo thêm nhiều cơ hội để lan truyền học tập.

Trong môi trường bán lẻ hoặc bán hàng, một trong những thách thức đào tạo lớn nhất là liên tục cập nhật thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới cho nhân viên. Khi nắm được thông tin mới nhất, nhân viên bán hàng sẽ thành công hơn trong việc làm nổi bật những lợi ích của dịch vụ cho khách hàng. Nếu không có thông tin mới, khả năng bán hàng của họ sẽ giảm.

Hiện nay, việc tạo dựng video giới thiệu sản phẩm đang dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo những ví dụ đơn giản nhất: hàng ngàn các video “đập hộp sản phẩm” nghiệp dư trên YouTube.

Sự gắn kết của người học là một yếu tố quan trọng của bất kỳ sáng kiến ​​đào tạo nào. Bạn dễ tập trung quá nhiều vào việc cung cấp tài liệu đào tạo và cuối cùng lại quên mất việc giữ chân người học. Hãy trích ra một ít thời gian để cho nhân viên thấy tác dụng của những việc họ làm.

Video chứng thực của khách hàng là một phương pháp hiệu quả để truyền tải những lời hay ý đẹp của khách hàng và nhắc nhở nhân viên lý do họ đến công ty làm việc mỗi ngày. Phương pháp này không chỉ công nhận nỗ lực học tập của họ mà còn khuyến khích họ tiếp tục cải thiện. Điều này tốt cho sự nghiệp của họ, tốt cho khách hàng và rất tốt cho doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết mọi người đều có một máy quay video nho nhỏ bên mình. Hãy tận dụng điều đó vào các chương trình đào tạo.”

Bài báo viết dài quá, may mà ông Văn Minh đọc cũng hiểu được phần nào. Ông cũng từng nghĩ tới chuyện quay video rồi đấy, song lại chưa biết làm thế nào cho phải. Giờ có gợi ý rồi, ông phải bắt tay vào triển khai ngay mới được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài Khác