Thủy Tinh cũng cần hiểu về Multi-tenant LMS?

31/03/21
AMBER DESIGN TEAM

Đã nhiều năm kể từ ngày Vua Hùng kén rể, Thủy Tinh vẫn chưa quên được thất bại trong cuộc chiến với Sơn Tinh. Mãi về sau chàng mới biết, nguyên nhân thất bại của mình là do binh tôm tướng cá tuy mạnh mẽ trong hoạt động riêng lẻ, nhưng lại thiếu đoàn kết với nhau do khác biệt chủng loài. Một tập thể càng có nhiều thành viên mang tính cách khác nhau, chuyên môn và lĩnh vực khác nhau thì càng khó quản lý.

Bởi vậy mà ông cha ta mới có câu: “Một cây làm chẳng nên non”. Điều này cũng đúng với các doanh nghiệp ngày nay. Để thành công, doanh nghiệp cần quản lý tốt mạng lưới quan hệ phức tạp gồm khách hàng, nhà cung cấp, bên trung gian, đối tác và danh sách gần như vô tận các bên liên kết khác. Một tập thể như vậy được gọi là “doanh nghiệp mở rộng” của tổ chức. Trong suốt bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách tốt nhất để xây dựng chương trình đào tạo cho doanh nghiệp mở rộng của bạn, thông qua giải pháp Multi-tenant LMS – còn gọi là LMS (hệ thống quản lý học trực tuyến) cho nhiều đối tượng sử dụng.

Khi các tổ chức trở nên tập trung và chuyên biệt hơn, việc gây dựng một doanh nghiệp mở rộng thành công càng trở nên quan trọng. Các doanh nghiệp cũng giống như con người, cần dựa vào nhau để tồn tại. Mặc dù các tổ chức trong một doanh nghiệp mở rộng có thể hoạt động độc lập, nhưng chúng nên có chung mục tiêu và đích đến. Thật vậy, thành công của một tổ chức phụ thuộc vào thành công của từng thành viên trong đó, trong một bộ máy không nên tồn tại mắt xích yếu hơn.

Hầu hết các chương trình đào tạo và phát triển tập trung vào nhân viên nội bộ (tức là những người trong biên chế của bạn). Nhưng để giành chiến thắng trước đối thủ, bạn cần phải mở rộng phạm vi của mình. Bạn cũng sẽ cần phải giáo dục doanh nghiệp mở rộng của mình theo cách phù hợp. Xét cho cùng, các bên liên quan cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tổ chức của bạn. Dưới đây là một vài lý do cụ thể hơn tại sao bạn nên có chương trình đào tạo cho cả những bên liên quan:

Các nhà phân phối và nhà cung cấp hiểu biết hơn đồng nghĩa với việc bán được nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn. Tương tự như vậy, khách hàng của bạn càng biết nhiều về sản phẩm của bạn và lợi ích của nó, thì tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn càng tốt. Bạn cũng có thể đào tạo các nhà cung cấp của mình để giúp họ hiểu và thích ứng với các quy trình nội bộ của bạn. Tất cả những điều này có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của chính doanh nghiệp bạn.

Việc đào tạo doanh nghiệp mở rộng sẽ tạo cơ hội để gia tăng giá trị cho mạng lưới kinh doanh của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ củng cố lòng trung thành trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình và tạo ra những người ủng hộ thương hiệu bên ngoài tổ chức của bạn. Từ đó tạo mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp quan trọng. Các nhà phân phối và những khách hàng của bạn cũng sẽ an tâm và không nghĩ đến việc tìm kiếm đối tác mới ở nơi khác.

Với sự tham gia của nhiều bên, việc cung cấp sự hỗ trợ thích hợp là một công việc rất tốn kém và mất thời gian. Thực hiện các khóa đào tạo tiêu chuẩn sẽ giúp các đối tác của bạn trở nên tự chủ hơn theo thời gian. Điều này làm giảm chi phí và giúp bạn tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.

Đồng ý rằng đào tạo cho doanh nghiệp mở rộng của bạn là một điều tốt. Nhưng cách tốt nhất để làm điều này là gì? Để bắt đầu, bạn sẽ cần một nền tảng học tập phù hợp. Nền tảng này phải có khả năng cung cấp khóa đào tạo của bạn cho cả nhân viên nội bộ và nhiều nhóm người dùng bên ngoài.

Nền tảng cũng nên tính đến các nhu cầu của từng nhóm đối tượng khác nhau. Hơn nữa, nó cần cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho mỗi người học, bất kể họ là ai và đang giữ vị trí nào trong phân cấp người dùng.

Nói cách khác, bạn sẽ cần một hệ thống quản lý học tập cho nhiều đối tượng sử dụng, hệ thống này được gọi là Multi-Tenant LMS. Một hệ thống có thể quản lý quá trình học tập của nhiều nhóm đối tượng khác nhau, trên cùng một cơ sở dữ liệu cơ bản.

Với hệ thống này, bạn không cần phải tính đến nhiều giải pháp khác cho từng nhóm riêng lẻ. Thay vào đó, bạn có thể dựa vào các tùy chỉnh trong hệ thống quản lý đào tạo của mình để đạt được kết quả mong muốn.

Cần có nhiều tính năng khác nhau để đảm bảo rằng nhiều người học có thể hoạt động hài hòa trong một nền tảng học tập duy nhất. Dưới đây là các tính năng chính của một Multi-Tenant LMS

Tổ chức người dùng trong một LMS có thể là một vấn đề đau đầu nhất ngay cả trong các điều kiện thuận lợi. Càng nhiều nhóm người dùng, vấn đề sẽ càng phức tạp. Giải pháp đào tạo cho nhiều đối tượng sẽ giúp bạn phân cấp các nhóm người dùng và thiết lập quyền (truy cập) tương ứng. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện toàn quyền kiểm soát đối với những ai nhìn thấy (và có quyền truy cập) các nội dung trên nền tảng của bạn.

Các tổ chức trong doanh nghiệp mở rộng của bạn đều có bản sắc thương hiệu độc đáo của riêng họ. Giải pháp học tập của bạn sẽ giúp mỗi nhóm người dùng cảm thấy như ở nhà bằng cách cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh nhiều tầng. Công ty của bạn sẽ đóng vai trò là thương hiệu mẹ của nền tảng. Theo đó bạn cần tạo cơ hội xây dựng thương hiệu phụ như logo nhóm, biểu ngữ bộ phận và hơn thế nữa.

Tích hợp với các hệ thống hiện có giúp cho việc quản lý LMS của bạn hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có nhiều nhóm người dùng trên một nền tảng. Với rất nhiều bộ phận hoạt động liên quan, bạn nên tìm cách hợp lý hóa các quy trình nếu có thể. Ví dụ: bạn có thể tự động hóa việc cấp phép người dùng thông qua tích hợp với hệ thống nhân sự của mình. 

Báo cáo là một tính năng tối quan trọng của bất kỳ hệ thống LMS nào. Là người vận hành, bạn sẽ cần nhận báo cáo về toàn bộ người dùng trên nền tảng. Mặt khác, đối tác của bạn sẽ chỉ muốn tập trung vào người học của họ. Do đó, bạn sẽ cần một tính năng báo cáo linh hoạt với các tùy chọn toàn diện. Điều này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu chỉ được chia sẻ với các bên có liên quan. Sẽ càng tuyệt hơn nếu LMS của bạn có khả năng lên lịch và chia sẻ báo cáo.

Bạn cũng nên sử dụng LMS của mình như một công cụ để giao tiếp với các thành viên trong doanh nghiệp mở rộng. Các kênh xã hội trên LMS sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin chi tiết về các sáng kiến ​​hoặc sản phẩm mới với mạng lưới của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng này để thông báo bất kỳ thay đổi nào trong doanh nghiệp của bạn mà có thể ảnh hưởng đến những bên khác. Điều này tạo cơ hội cho các cá nhân trong doanh nghiệp mở rộng của bạn đặt câu hỏi, tìm kiếm thêm thông tin và chia sẻ phản hồi của họ.

Toàn cầu hóa đã dẫn đến việc các tổ chức phải hoạt động chuyên biệt hơn, họ ngày càng trở nên phụ thuộc vào mạng lưới “doanh nghiệp mở rộng” của mình. Nếu không có nhà cung cấp, nhà phân phối, người bán lại, khách hàng và các đối tác khác, hầu hết các doanh nghiệp sẽ khó có thể tồn tại.

Cũng giống như Thủy Tinh trong câu chuyện cổ tích Sơn Tinh – Thủy Tinh vậy. Để có cơ hội chiến thắng, binh lính gồm nhiều chủng loài khác nhau của chàng cần có sự đoàn kết như một tập thể. Đó là lý do tại sao việc tương tác và giáo dục doanh nghiệp mở rộng của bạn rất quan trọng.

Tin bài Khác