menu

Câu chuyện bó đũa

18/01/21

“Giá như trước kia tôi dạy mấy thằng con tôi tử tế hơn thì đã không đến nông nỗi này” lời than thở muộn màng của người cha trong truyện “Bó đũa” để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ.

Bạn còn nhớ câu chuyện về một người đàn ông giàu có trong truyện “Bó đũa” không? Dù cuộc sống vật chất đầy đủ, nhưng trong sâu tâm can, ông luôn đau đáu nỗi buồn bởi 4 người con sống ích kỷ, tham lam và không đoàn kết với nhau. Trước khi qua đời, ông đã ôn tồn khuyên nhủ các con rằng: “Nếu các con tiếp tục mất đoàn kết, thì các con cũng lẻ loi như một chiếc đũa dễ dàng bị bẻ gãy. Nhưng nếu các con biết đoàn kết lại như bó đũa này thì không một sức mạnh nào bẻ gãy được các con.”

Để thành công trong việc thay đổi hành vi của nhân viên, trước hết bạn phải có những sự kiện gây dựng sự tò mò và hứng thú của họ. Yếu tố giúp sự kiện thành công là phải làm thế nào để thu hút được càng nhiều nhân viên càng tốt. Theo một nghiên cứu, hơn 41% các marketer tin rằng sự kiện là một trong những kênh marketing hiệu quả nhất và có đến 69% marketer B2B coi các sự kiện gặp gỡ tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để khởi động chiến dịch thành công, bạn cần chỉ ra được:

Cũng giống như câu chuyện của người cha trong “bó đũa”, để giáo dục các con và giúp chúng thay đổi hành vi một cách tích cực hơn, ông cần nắm được cách thu hút chúng vào những bài răn dạy của mình. Qua đó, chúng có thể hơn của hiểu được vai trò của mình trong gia đình.

Hãy bắt đầu quá trình thay đổi hành vi bằng việc thiết kế các khóa đào tạo mở đầu một cách linh hoạt. Bạn có thể chia sẻ các khóa học ngắn tới máy tính, điện thoại,...và gửi thông báo để kích thích họ mở hệ thống quản lý học tập (LMS) lên tìm hiểu. Việc cung cấp các khóa học trên các thiết bị điện tử có kết nối internet cho phép họ học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và theo cách mà họ muốn!

Phải chăng, nếu như người cha được sống ở thời đại 4.0 hiện nay, được sở hữu những thiết bị điện tử hiện đại và nắm được phương pháp đào tạo thông minh này thì các con của ông hẳn sẽ được dạy dỗ tốt hơn và loại bỏ được những hành vi tiêu cực của mình.

Thúc đẩy sự cạnh tranh là một cách thú vị để củng cố thay đổi hành vi bởi nó tạo ra sự kịch tính và phấn khích giữa các học viên với nhau. Chúng ta có thể tổ chức cuộc thi sau mỗi khóa đào tạo để ôn luyện những gì nhân viên đã học được chẳng hạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phần thưởng dành cho người chiến thắng. Nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 50% nhân viên được lợi nhờ vào việc cạnh tranh trong doanh nghiệp.

Người cha hoàn toàn có thể áp dụng hoạt động này vào việc giáo dục những người con trai của mình. Ví dụ như, ai về nhà ăn cơm với bố mẹ nhiều hơn, quan tâm đến gia đình nhiều hơn thì sẽ được cha thưởng.

Các kênh kết nối giúp xây dựng và duy trì văn hóa ứng xử, hành vi công sở mà nhân viên mới học được. Các hoạt động học tập xã hội có thể được tổ chức tại một phòng trung tâm riêng để khuyến khích nhân viên đưa ra cách tiếp cận mới, giá trị mới và thái độ làm việc phù hợp. Trò chuyện xoay quanh những chủ đề này sẽ khuyến khích mọi người bằng những lời góp ý chân thành, giúp mọi người thay đổi hành vi tại bất cứ thời điểm nào.

Đây là một hoạt động mà người cha nên áp dụng cho những người con của mình để họ có sự kết nối, tránh những mâu thuẫn và xảy ra xích mích.

Việc tạo ra những thách thức nhằm khích lệ người học áp dụng những kiến thức đã học ở nơi làm việc. Điều này giúp nhân viên từng bước học tập và áp dụng kiến thức vào thực hành. Chẳng hạn, doanh nghiệp có thể đặt ra các thử thách bằng cách sử dụng chức năng xã hội trên nền tảng đào tạo của mình và yêu cầu người học trả lời. Thậm chí có thể đưa ra giải thưởng cho những câu trả lời tốt nhất.

Một lợi thế của việc đặt ra thách thức là chúng ta áp dụng nó vào bất kỳ bối cảnh nào. Dưới đây là một số ví dụ:

Thử thách bẻ bó đũa của người cha cũng là một ví dụ thú vị cho hoạt động này. Từ thử thách bẻ bó đũa cho đến bài học về tính đoàn kết và khả năng áp dụng kiến thức của 4 người con.

Việc tổ chức các hoạt động làm thay đổi hành vi của nhân viên đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng và hiệu quả của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, các hoạt động đó còn chi phối mạnh mẽ đến việc hình thành phẩm chất năng lực và nhân cách nhân sự trong quá trình đào tạo. Các hoạt động về thay đổi hành vi cần có sự liên kết để tăng tính đảm bảo và người đào tạo phải sát sao hơn về quá trình thay đổi hành vi của người học.

“Đây là chuỗi câu chuyện thuộc sở hữu trí tuệ của Amber Online Education.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài Khác