menu

Chuyện KPI thay đổi hành vi hay Mị thay đổi cuộc đời

16/01/21

Nếu ai đã từng nghe câu chuyện Vợ chồng A Phủ, hẳn chúng ta có thể nhớ cuộc đời bế tắc của Mị và A Phủ trong cái xã hội lúc bấy giờ. Bố mẹ Mị vay của nhà thống lí Pá Tra một khoản tiền, làm lụng cả đời mà vẫn chưa trả hết nợ. Mị bị bắt về làm dâu nhà Pá Tra để trừ nợ cho bố mẹ. Nhưng về làm dâu đâu phải để ăn sung mặc sướng, để tận hưởng cái hương vị nhà giàu. Mị về làm trâu làm ngựa cho cái nhà này. Mà chẳng phải mình Mị, con gái nhà này ai cũng thế. Người làm nhà này ai cũng vậy. Họ sống cái kiếp không bằng con trâu, con ngựa trong cái nhà này, trong cái xã hội ấy.

Đã có lúc Mị nghĩ đến sự giải thoát, thà rằng ăn lá ngón mà chết quách đi. Thế nhưng Mị chẳng bao giờ nghĩ đến việc chống đối, nghĩ đến ngày đổi đời. Bởi ở lâu trong cái khổ, Mị quen khổ rồi. Vậy điều gì đã thôi thúc Mị cởi trói cho A Phủ trong giây phút cái chết cận kề? Cái suy nghĩ nào đẩy hai người chạy ra khỏi căn nhà đó? Ắt hẳn phải có một cái gì đó, đủ lớn, lớn hơn cả nỗi sợ, một sự thôi thúc cần phải thay đổi.

Ấy là nói đến thời đó, Mị và A Phủ cần cả nửa đời sống trong cái khổ để nhận ra cần phải thay đổi. Đặt vào bối cảnh thời nay, liệu chúng ta có thể ngồi đợi ngọn lửa lòng đó để thay đổi cuộc đời mình hay không? Một doanh nghiệp liệu có đủ thời gian và nguồn lực đợi chờ nhân viên của mình thay đổi hành động?

“Nếu bạn luôn làm chuyện mình luôn làm, bạn sẽ luôn nhận được điều mình đã luôn nhận.”- Ông vua xe hơi Henry Ford đã từng nói thế. Một doanh nghiệp muốn chuyển mình, các đơn vị phòng ban phải hoạt động trơn tru hiệu quả, hướng tới mục tiêu đó. Nhận thấy cần sự thay đổi thì cần phải thực hiện ngay. Ở thời nay, chúng ta không thể chờ cận kề cái chết như Mị hay A Phủ để nhận thức sự thay đổi cần thiết, chúng ta có KPI giúp đỡ chúng ta theo dõi suốt tiến trình xây dựng và phát triển công ty.

KPI hay còn gọi là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, được sử dụng để đo lường liệu doanh nghiệp có đang đi đúng hướng. Ngoài ra, KPI cũng là cầu nối giữa hoạt động đào tạo nhân viên và mục tiêu của tổ chức. KPI có thể được sử dụng như đòn bẩy để tạo ra những sự thay đổi cần thiết. Cuối cùng, KPI là một công cụ kích thích sự thay đổi hành vi, lèo lái doanh nghiệp đi tới mục tiêu.

Đã có những ngày tháng, Mị sống “lùi lũi như con rùa nuôi trong xó cửa … Mị nghĩ rằng mình cứ chỉ ngồi trong cái lỗ vuông ấy mà trông ra, đến bao giờ chết thì thôi.” Hay cả khi nhìn thấy A Phủ bị đánh, bị trói vào cột nhà. Mị vẫn thản nhiên thổi lửa, hơ tay mỗi đêm. “Nếu A Phủ là cái xác chết đứng đấy. Cũng thế thôi.” Bởi thời ấy, ai cũng thế, nghĩ rằng cuộc đời Mị là như thế. Chính Mị cũng thấy thế. Chẳng ai ho he nói một lời rằng Mị có thể sống một cuộc đời khác.

Trong doanh nghiệp thời nay, để nhận biết những sai lầm ngay lập tức, chúng ta có KPI. KPI giúp đo lường các mục tiêu đặt ra. KPI giúp từng cá nhân hiểu họ cần làm gì, giúp toàn đội nhóm, từng phòng ban hiểu công việc của mình cùng hướng tới mục tiêu nào. Trong suốt quá trình đó, chúng ta sử dụng KPI để thu thập những thông tin phản hồi về cách thức vận hành. Chúng ta phân tích các chỉ số KPI, chủ động tìm ra những điều cần thay đổi. Nếu doanh nghiệp đã biết mục tiêu của mình là gì, chúng ta cũng có thể chọn những chỉ số KPI cần thiết để phản ánh mục tiêu đó.

Trước khi bắt đầu đặt ra những chỉ số KPI cần thiết để thay đổi hành vi, hãy xác định mục tiêu cụ thể của mình. Một nghiên cứu của Harvard Business đã chỉ ra rằng trong số những sinh viên tốt nghiệp, 3% số người ghi lại những mục tiêu của mình có thu nhập cao gấp 10 lần thu nhập của tổng số 97% những người còn lại. Việc ghi lại mục tiêu mang lại sức mạnh lớn như vậy là bởi bạn có thể nhìn rõ con đường tốt nhất cần đi để đạt tới mục tiêu.

Mị phải trốn ra khỏi nhà thống lí
Mị cần chuẩn bị bao nhiêu tiền hay gạo để đủ cho thời gian trốn đi
Mỗi ngày Mị cần làm thêm bao nhiêu giờ để chuẩn bị những thứ đó
Với quỹ thời gian và sức khỏe của mình, Mị có làm được điều đó không?
Mị cần bao lâu để thực hiện kế hoạch đó.

Lấy ví dụ, Mị và A Phủ giờ đã thành vợ chồng và trốn sang Phiềng Sa, A Phủ kết nghĩa anh em với A Châu, một cán bộ Đảng. Rồi A Phủ trở thành tiểu đội trưởng du kích, cùng với Mị và đồng đội bảo vệ quê hương. Ngày đã trở thành tiểu đội trưởng, A Phủ dẫn dắt cả tiểu đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quê hương trước quân Pháp. Lúc này, A Phủ hiểu rằng phận mình đã khác, mình hay đồng đội của mình không còn là những người lao động, chỉ quanh quẩn bên trâu bò, đồng ruộng nữa rồi. Tay không còn cuốc thuổng, mà là súng dao. Ta và đồng đội ta phải thay đổi thế nào cho phải. Lấy cái lợi thế trai tráng, lại biết dùng sức, A Châu nhờ A Phủ tổ chức huấn luyện gấp rút cho anh em đồng đội. Mục tiêu là các anh em được học cách dùng dao súng hiệu quả nhất. Với mục tiêu này, A Châu đặt ra cách thức đánh giá đó là: Cải thiện kĩ năng dùng vũ khí của tổng số 7 đồng đội với 5 người sử dụng thành thạo trong vòng 5 ngày huấn luyện. Ngày nay, đó chính là KPI ngày nay. Một cơ sở giáo dục hiện nay đặt ra mục tiêu truyền tải một hệ thống giáo dục tốt nhất cho người học. Muốn đạt được mục tiêu này, họ đặt ra KPI là cải thiện số lượng người học đạt số điểm cao hơn so với dự kiến lên 10% trong vòng 1 năm.

“Đây là chuỗi câu chuyện thuộc sở hữu trí tuệ của Amber Online Education.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài Khác