Chuyên mục

Câu chuyện đối mới hình thức đào tạo đã cũ của Vietinbank

27/06/20

Là một trong những ngân hàng lớn nhất tại cả nước và có sự đầu tư mạnh mẽ cho chương trình đào tạo nội bộ nhưng Vietinbank vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện đào tạo, cũng như phương án theo dõi, quản lý, giám sát và đo lường hiệu quả. Cùng nhìn lại cách Vietinbank thoát ra khỏi những khó khăn đó trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Những khó khăn trong đào tạo tại Vietinbank 

Vietinbank sở hữu một bộ máy nhân sự khổng lồ tại Việt Nam, nhưng điều đó đã dẫn đến không ít khó khăn trong quá trình đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ nhân sự. Cùng điểm qua một số vấn đề mà Vietinbank gặp phải.

Hình thức đào tạo E-learning đã cũ

Vietinbank là một trong những tổ chức đầu tiên đưa đào tạo trực tuyến vào chương trình đào tạo nội bộ. Tuy nhiên chính vì điều này đã đưa Vietinbank gặp phải một vấn đề mới đó là chương trình và cách thức đào tạo trở nên cũ và thô sơ so với thời đại hiện nay. Ngoài ra, Vietinbank vẫn kết hợp với đào tạo offline bằng giảng dạy thông qua slide powerpoint. Tất cả những điều trên đã khiến cho chương trình đào tạo trở nên không hiệu quả, không gây được hứng thú cho người học và thúc đẩy sự chủ động trong học tập của nhân viên.

Khó khăn trong vấn đề quản lý

Một vấn đề khó khắc phục đó chính là Hệ thống quản lý chương trình học (Learning Management System – LMS) hiện có của Vietinbank không thể xuất được báo cáo, dẫn đến khó khăn trong quá trình quản ly và theo dõi tiến độ học tập, mức độ hiểu bài và áp dụng của người học. 

cau-chuyen-doi-moi-hinh-thuc-dao-tao-da-cu

Bài toán chi phí muôn thuở

Cuối cùng là bài toán chi phí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đang đối mặt. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng chi phí đào tạo một cách hiệu quả, tối ưu, mang đến hiệu quả đào tạo tốt nhất khi mà việc thuê giảng viên sẽ tốn một khoản chi lớn và cần phải liên tục tổ chức để đào tạo cho các nhân viên mới.

Amber đã đồng hành để giải quyết khó khăn như thế nào?

Với những khó khăn đó, Amber đã đưa ra các phương án phù hợp để giải quyết triệt để vấn đề quản lý, bài toán chi phí và thay đổi bộ mặt của chương trình đào tạo đã cũ kỹ và không còn hiệu quả.

Mang một làn gió mới trong cách thức và hình thức đào tạo trực tuyến

Với triết lý AGUM học chủ động (Active learning), tạo hứng thú nhờ các yếu tố trong trò chơi (Gamification), chăm chút cho trải nghiệm người dùng (User Experience), và hệ thống hóa kiến thức (Mind map), các khóa học tại Amber đã mang đến những trải nhiệm mới mẻ tạo hiệu quả cao cho chương trình đào tạo tại Vietinbank. Ngoài ra, với phong cách được hoạt họa hóa xen lẫn yếu tố kể chuyện, nội dung khóa học và kiến thức được truyền tải trở nên dễ dàng ghi nhớ hơn bao giờ hết. Có thể nói, chương trình học đã được thay đổi phong cách hoàn toàn tại Vietinbank.

cau-chuyen-doi-moi-hinh-thuc-dao-tao-da-cu

Dễ dàng trong hoạt động quản lý nhờ LMS mới

Không chỉ cá nhân hóa lộ trình của người học, các khóa học được quản lý trên nền tảng LMS của Amber còn giúp ban quản lý có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật tình hình của học viên một cách dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống quản lý đã chấm dứt tình trạng điểm danh thủ công các lớp học viên, cùng với làm bài kiểm tra để đảm bảo tiến độ và chất lượng của người học.

Tối ưu hóa chi phí đào tạo

Không chỉ dừng lại ở những câu chuyện về chất lượng, các khóa học tại Amber đã giúp Vietinbank giải quyết bài toán chi phí. Các khóa học chỉ có giá tương đương một cốc cafe nhưng đạt hiệu quả cao giúp tối ưu hóa chi phí đào tạo phải bỏ ra.

Để khoảng cách không còn là rào cản trong đào tạo nhân sự, khám phá ngay giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp tại đây.