Chuyên mục

Amber đồng hành cùng Piaggio Việt Nam cải tiến chiến lược đào tạo nhân sự thế hệ mới

26/06/20

Công ty TNHH Piaggio Việt Nam là doanh nghiệp FDI có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất, kinh doanh xe máy cao cấp với dây chuyền công nghệ của Italia. Thuộc TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Piaggio Việt Nam luôn chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Và Amber là nơi Piaggio gửi trọn niềm tin trong việc đồng hành cùng trên con đường cải tiến chiến lược đào tạo nhân sự mới.

Xem thêm:

1. Đâu là chiến lược đào tạo nhân sự mới của Piaggio Việt Nam?

Để nâng tầm thương hiệu quốc tế tại thị trường Việt, đội ngũ nhân sự tại Piaggio phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chuẩn mực đào tạo. Đó là lý do Tập đoàn Piaggio có một chương trình đào tạo riêng cho công ty thành viên. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa nên rất cần một cách thức truyền tải phù hợp hơn.

1.1. Cách trình bày nội dung chưa phù hợp với người Việt

Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn Piaggio nổi tiếng toàn cầu, mọi chương trình đào tạo của công ty đều đạt chuẩn quốc tế. Do đó, nhân viên cũng có cơ hội học hỏi những kiến thức mới và được cập nhật liên tục trên thế giới. Dù vậy, quá trình tiếp thu còn gặp nhiều khó khăn khi có nhiều kiến thức và tình huống chưa phổ biến tại Việt Nam.

chien-luoc-dao-tao-nhan-su-moi-tai-piaggio

Giải pháp đào tạo nhân viên kinh doanh theo phương pháp mới tại Piaggio

1.2. Đào tạo kỹ năng mềm cho quản lý cấp trung

Sau khi tìm ra bước đầu trong việc thay đổi chiến lược đào tạo, bước tiếp theo là tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho quản lý cấp trung. Đây là đội ngũ đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi các chiến lược mới hiệu quả cũng như truyền tải trọn vẹn đến nhân viên. 

2. Amber mang đến chiến lược đào tạo nhân sự mới gì cho Piaggio Việt Nam?

Sau khi nắm được vấn đề, Amber đã lên phương án giải quyết bài toán cải tiến thông qua hai giải pháp:

2.1. Chuyển đổi cách thức trình bày nội dung

Amber đã có kinh nghiệm làm việc cùng nhiều tập đoàn FDI lớn cả trong và ngoài nước như: Samsung, Prudential, CJ,… Do vậy, khi nhận được đề xuất từ Piaggio, Amber đã nhanh chóng tìm ra giải pháp tối ưu. Chương trình đào tạo được phân tích kỹ lưỡng để tìm ra nội dung chính, từ đó lựa chọn văn phong và chuyển thể tình huống sang các doanh nghiệp Việt để gần gũi hơn.

Không khó để nhận thấy sự chuyển biến tích cực trong việc tiếp thu kiến thức đã được cải thiện đáng kể. Chiến lược đổi mới chương trình đào tạo thông qua chuyển đổi cách thức trình bày đã thành công.

2.2. Cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng mềm thiết yếu cho quản lý cấp trung

Đội ngũ nhân sự tại Piaggio Việt Nam đều là những nhân viên năng động, sáng tạo được thúc đẩy bởi niềm đam mê, không ngừng đổi mới và tiến bộ. Do đó, để phát triển tài năng nhân sự trong môi trường trẻ trung, điều tiên quyết là các quản lý cấp trung cần đảm bảo thành thạo các kỹ năng mềm. Amber mang đến khóa đào tạo kỹ năng mềm cho quản lý cấp trung và khóa đào tạo phát triển bản thân cho nhân viên để thúc đẩy vượt trội đồng thời tiềm năng của hai đội ngũ này.

Piaggio Việt Nam đã đặt trọn niềm tin cải tiến chiến lược đào tạo nhân sự thế hệ mới cho Amber và nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng đổi mới? Liên hệ ngay với Amber tại đây.