Chuyên mục

Cải thiện kỹ năng nhân viên nhờ nâng cao đào tạo nội bộ của S5T

26/06/20

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp S5T với giá trị cốt lõi hướng tới từng thành viên trong tổ chức, văn hóa của S5T đã được xây dựng theo mục tiêu hình thành môi trường làm việc lý tưởng. Chính vì lẽ đó, S5T đã dành một nguồn lực để đầu tư vào mảng đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp. Cùng điểm qua các cách thức mà S5T đã làm để đổi mới cách làm và nâng cao hiệu quả đào tạo nội bộ cho nhân viên trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Những trở ngại trong đào tạo nội bộ của S5T

Cho dù dành nhiều sự quan tâm cho mảng đào tạo nội bộ, nhưng cũng như bao doanh nghiệp khác, S5T vẫn phải đối mặt với các bài toán về đào tạo tập trung và tối ưu hóa thời gian cùng chi phí.

1.1. Nhu cầu đào tạo kỹ năng cho đội ngũ nhân sự 

Là một tổ chức hùng mạnh, đội ngũ nhân sự tại S5T có nhu cầu đào tạo rất lớn từ cấp quản lý đến cấp nhân viên. Đối với cấp quản lý, S5T rất chú trọng đến các chương trình đào tạo kỹ năng cho người lãnh đạo như kỹ năng huấn luyện và dẫn dắt hiệu quả, hay phương pháp để trao quyền hiệu quả. Đối với cấp nhân viên, các kỹ năng về giải quyết xung đột, vấn đề và quản lý stress là những kỹ năng mềm cần thiết phải bổ sung và đào tạo.

1.2. Khó khăn trong đào tạo tập trung

Cũng bởi là một đội ngũ lớn, việc đào tạo tập trung trở thành một vấn đề cần phải cân nhắc. Không chỉ khó khăn bởi tập trung nhân sự do khối lượng công việc lớn và lịch làm việc dày, khó có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

nang-cao-hieu-qua-dao-tao-noi-bo

1.3. Bài toán tối ưu hóa thời gian và chi phí 

Mặc dù tập trung và đầu tư vào đào tạo nhưng làm thế nào để có thể tối ưu hóa thời gian và chi phí vẫn là một bài toán hiệu quả quan trọng và khó khăn cần phải giải quyết. Do đó, các cấp quản lý cần cân nhắc rất khắt khe các phương án đào tạo nội bộ như: Đào tạo hoàn toàn offline, Đào tạo online và Phương pháp kết hợp để đưa ra quyết định lựa chọn phương án nào tối ưu nhất, mang lại hiệu quả đào tạo nhất cho nhân viên, giúp thích ích với lịch làm việc và dễ dàng trong quản lý.

2. Cách S5T vượt qua khó khăn nhờ đào tạo trực tuyến 

Những khó khăn này đã hoàn toàn được giải quyết dưới sự đồng hành cùng Amber Academy. Giải pháp đào tạo kiểu mới đã mang đến những kết quả vượt xa mong đợi.

2.1. Nội dung các khóa đào tạo phong phú và phù hợp

Với hơn 20 khóa học từ Amber, S5T đẩy mạnh hiệu quả của chương trình đào tạo nội bộ nhờ nội dung các khóa học rất phong phú và thiết thực, thích hợp với tất cả các cấp quản lý và nhân viên. Phương pháp học tập kiểu mới đã giúp giải quyết những khó khăn mà đào tạo tập trung không thể giải quyết đó là sự kém đa dạng về nội dung đào tạo. Hiện nay, không chỉ các khóa học để phổ biến kiến thức và thông tin về doanh nghiệp, môi trường làm việc, quy tắc quy định cho nhân viên mới, các khóa học về kỹ năng mềm cũng đã được áp dụng và đưa vào chương trình đào tạo.

2.2. Giải quyết bài toán khó khăn của đào tạo tập trung

Một trong những lý do mà đào tạo kiểu mới đang dần thay thế cho phương thức đào tạo offline kiểu cũ đó chính là để khắc phục các điểm yếu của đào tạo tập trung. Tại S5T, hầu hết nhân sự đều đang được tuyển dụng lẻ tẻ và không tập trung. Do đó, rất khó để ban lãnh đạo và bộ phận đào tạo có thể triển khai các lớp học tập trung offline. Bên cạnh đó còn là bài toán hiệu suất khi phải đào tạo nhiều lớp cho cùng một chương trình giống nhau. Các khóa học trực tuyến đã khiến cho nhân viên tại S5T có thể chủ động học tập theo lộ trình cá nhân thay vì phải chờ các khóa đào tạo tập trung nội bộ.

2.3. Mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất

Với phương thức học tập theo triết lý AGUM, các khóa học tại Amber đã mang đến cho người học một trải nghiệm học tập thú vị và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, giá thành trung bình chỉ ngang một cốc cafe đã giúp S5T có thể giải quyết hoàn toàn bài toán tối ưu hóa chi phí trong đào tạo.

S5T đã thành công thay đổi phương pháp học cũ kỹ và nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo nội bộ. Tiếp theo chính là doanh nghiệp của bạn, tìm hiểu ngay tại đây.