Chuyên mục

Quá trình đa dạng hóa nội dung đào tạo nội bộ của Công ty Cổ phần TARA

27/06/20

TARA là công ty tiên phong trong ngành điện gia dụng và đồ dùng nhà bếp. Có thể coi TARA là một hệ thống phân phối chuyên nghiệp với các kênh bán hàng được tận dụng linh hoạt và hiệu quả từ các kênh bán truyền thống đến các kênh hiện đại. TARA cũng rất chú trọng đến các kênh phát triển kinh doanh từ B2B đến các sàn thương mại điện tử và TV Shopping. Chính vì là một đội ngũ lớn, nhu cầu đào tạo kỹ năng chuyên môn cho cấp quản lý là một điều rất cần thiết. Cùng xem phương thức giúp TARA khắc phục các khó khăn cho đào tạo cấp quản lý để đạt hiệu quả tối ưu tại bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Khó khăn của TARA trong đào tạo nội bộ 

Một đội ngũ nhân sự lớn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh doanh những cũng mang đến không ít thách thức về đào tạo nhân sự. Một số khó khăn mà TARA đang gặp phải như: 

Khó khăn trong đào tạo tập trung 

Nguồn nhân sự ở nhiều địa điểm khác nhau khiến cho việc tổ chức đào tạo tập trung trở nên khó khăn. Hơn nữa, đối với các cấp quản lý luôn bận rộn, dành một khoảng thời gian để đào tạo cùng một lúc là một vấn đề khó khăn đặt ra cho bộ phận đào tạo. Hơn nữa, thời lượng khi đào tạo tập trung rất khó để có thể bao quát hết các nội dung cần thiết từ các kỹ năng dành cho quản lý cấp cao như dẫn dắt nhân viên, quản trị thay đổi, phương pháp trao quyền hiệu quả và cách thức để huấn luyện nhân viên. Tóm lại, đào tạo tập trung đặt ra rất nhiều vấn đề về tối ưu hóa thời gian và phong phú nội dung đào tạo.

Phương thức đào tạo truyền thống không thể tạo được sự hứng thú 

Bộ phận quản lý là một bộ phận bao gồm rất nhiều nhà quản trị bận rộn, do vậy thời gian họ bỏ ra đề tiếp nhận thông tin cần phải đáng giá. Thế nhưng phương pháp đào tạo kiểu cũ không thể tạo nên được sự hứng thú và nhiệt tình, kích thích nhu cầu học tập đối với người học. Ngoài ra, cách đứng giảng dạy cùng slide nhàm chán sẽ không thể khiến việc ghi nhớ kiến thức diễn ra dễ dàng và tạo sự chủ động cho người học.

cau-chuyen-da-dang-hoa-noi-dung-dao-tao-noi-bo

Triết lý AGUM đã thay đổi chất lượng đào tạo tại TARA như thế nào?

Thấu hiểu những điều đó, Amber đã đồng hành cùng với TARA để phát triển chương trình đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp. Triết lý AGUM đã mang đến những kết quả vượt trội gì cho TARA?

Giải quyết những vấn đề trong cách đào tạo tập trung 

Không còn nỗi lo khó khăn trong đào tạo tập trung do nguồn nhân sự rải rác ở nhiều nhà máy, dẫn đến khó khăn trong sắp xếp thời gian, đào tạo và quản lý, cũng như theo dõi và thúc đẩy để đảm bảo đầu ra của chương trình đào tạo. 

AGUM – Triết lý giúp thúc đẩy sự húng thú của người học 

Triết lý AGUM của Amber mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới: A (Active Learning) – học tập chủ động, G (Gamification) – game hóa nội dung bài học, U (UX/UI Design) – trải nghiệm người dùng, M (Mindmap) – sơ đồ tư duy. Người học được trải nghiệm trọn vẹn cảm xúc từ sự bất ngờ với hình ảnh đồ họa hấp dẫn đến âm thanh sống động và những trải nghiệm nhập vai vô cùng thú vị.

TARA đã thành công thay đổi phương pháp học cũ kỹ và nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo nội bộ. Tiếp theo chính là doanh nghiệp của bạn, tìm hiểu ngay tại đây.