Hãy cùng khám phá cách mà FPT nâng cao trải nghiệm người học thông qua các phương pháp đào tạo mới với series khoá đào tạo kỹ năng quản lý Management 4.0 tại Amber Online Education.

1.Bài toán doanh nghiệp

Là một doanh nghiệp về công nghệ, FPT đã có những bước thay đổi từ phương pháp đào tạo truyền thống sang đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, sự thay đổi này vẫn chưa đem lại được những kết quả như mong muốn và định hướng của doanh nghiệp.

 Theo chị Thuỷ, nguyên nhân chính khiến chương trình đào tạo chưa đạt được hiệu quả cao vì các bài giảng trực tuyến đang sử dụng chưa cung cấp đầy đủ kiến thức nhân viên mong muốn cũng như cách truyền tải chưa thật sự thú vị. Họ tham gia đào tạo với suy nghĩ rằng “ Đây là một công việc bắt buộc, không đem lại lợi ích cho bản thân và công việc hằng ngày”, điều này khiến nhiều nhân viên tham gia đào tạo với thái độ đối phó, không hợp tác.

 “Nhân viên chỉ mở video ra rồi làm những việc khác để đủ chỉ tiêu hoàn thành” – đây là tình trạng chung của rất nhiều nhân sự tại FPT khi áp dụng các chương trình đào tạo cũ. Điều này khiến không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả công việc mà còn khiến khoản đầu tư của doanh nghiệp vào đào tạo trở thành “chi phí, lỗ”.

 Vì vậy, trách nhiệm của nhà quản lý nhân sự là tìm ra giải pháp giúp doanh nghiệp thúc đẩy động lực học tập của nhân viên và đảm bảo kiến thức đầy đủ để phục vụ cho quá trình đào tạo một cách hoàn hảo nhất.

 

2. Giải pháp của Amber


Với mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng làm việc đội ngũ nhân viên, FPT đã tin tưởng và lựa chọn Amber Online Education trở thành “người bạn đồng hành” trong quá trình thiết kế và triển khai đào tạo nội bộ. 

Với những khóa học kỹ năng công việc như cải tiến quy trình, xử lý xung đột hay làm việc đội nhóm, chị Thuỷ nhận thấy rằng nhân viên đã có những thay đổi tích cực sau khi tham gia đào tạo và áp dụng được những kiến thức vào thực tế giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp và tăng hiệu suất làm việc. Chị cảm thấy, trong quá trình nhân viên tham gia khoá xử lý xung đột và làm việc nhóm, những vấn đề đang xảy ra trong doanh nghiệp đều được thể hiện rõ hơn, nhân viên cũng biết nhìn nhận những sai sót của bản thân và mạnh dạn đề xuất những phương án khắc phục. Bên cạnh đó, thời gian làm việc và hiệu quả công việc cũng được cải thiện khi nhân viên đã bắt đầu biết áp dụng những quy trình làm việc một cách logic và chuyên nghiệp hơn trong công việc hàng ngày của họ.

Khác với các khoá học khác, nhân viên sẽ không thể hoàn thành hay học tiếp các kiến thức tiếp theo nếu không tương tác với bài học, điều này đã khắc phục hiệu quả vấn đề mở video bài học ra để làm việc khác. Không những vậy, với những cú “click”, “thả” nhân viên cũng sẽ cảm thấy chủ động với việc học của bản thân và cảm thấy có trách nhiệm hơn.

 

Không những vậy, với các yếu tố trò chơi Gamification như tính điểm, bảng xếp hạng.. hay yếu tố kể chuyện Storytelling, nhân viên sẽ có những trải nghiệm học tập vô cùng bổ ích và mới mẻ. Cũng như chị Thuỷ, khi nhắc đến những yếu tố này, các nhà quản lý sẽ thường sợ rằng sẽ khiến chương trình đào tạo trở nên thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp; nhưng nhà quản lý sẽ thay đổi suy nghĩ khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Với kho kiến thức phong phú được cập nhật thường xuyên cùng sự tư vấn đến từ các chuyên gia đến từ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Amber tin rằng sẽ đem đến được cho người học và doanh nghiệp những trải nghiệm đào tạo tuyệt vời nhất!

Tại Amber Online Education, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp biến việc đào tạo tưởng chừng khô khan và nhàm chán trở nên sinh động, thú vị mà vẫn đảm bảo được tính chuyên môn.