Categories

Giải quyết bài toán địa lý trong đào tạo nội bộ tại Anova Feed

26/06/20

Công ty Cổ phần Anova Feed, trực thuộc Tập đoàn ANOVA, là công ty chuyên về sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam. Với 3 nhà máy đang hoạt động tại Long An, Đồng Nai và Hưng Yên, khoảng cách là vấn đề khó khăn hàng đầu khi đào tạo nhân sự. Giải pháp e-Learning đến từ Amber đã giải quyết bài toán địa lý trong đào tạo nội bộ này thế nào?
Xem thêm:

1. Những bất cập về phạm vi địa lý trong đào tạo nội bộ

Dựa trên định hướng phát triển đã được hoạch định, Anova Feed luôn chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện có để đáp ứng nhu cầu phát triển của từng nhân viên cũng như của tập đoàn. Tuy nhiên, 3 nhà máy ở các vùng miền khác nhau nên dẫn đến khó khăn khi muốn tổ chức đào tạo nhân sự tập trung.

1.1. Tốn kém chi phí và nguồn lực

Nếu đào tạo theo phương pháp truyền thống, việc tập trung nhân sự về một số địa điểm sẽ gây ra tốn kém tài chính: chi phí đi lại, thuê hội trường, in ấn,…. Hơn nữa, nguồn lực cũng là một điều cần xem xét khi sẽ phải có một đội ngũ vận hành chính cùng nhiều nhân sự hỗ trợ nên sẽ tăng chi phí lên rất cao.

1.2. Khó đồng bộ chất lượng nhân sự 

Nếu tổ chức đào tạo riêng lẻ tại mỗi chi nhánh, các giảng viên khác nhau với những cách truyền tải và sử dụng tài liệu khác nhau cũng sẽ mang đến hiệu quả không giống nhau. Nếu là các kì đào tạo dành cho cấp quản lý và lãnh đạo, điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất cập bởi đây là đội ngũ lãnh đạo và truyền đạt kiến thức đến nhân viên.
 
giai-quyet-bai-toan-chi-phi-trong-dao-tao-noi-bo
Đào tạo trực tuyến giúp xóa tan nỗi lo khoảng cách trong đào tạo nội bộ

2. Phương pháp e-Learning thế hệ mới từ Amber giải quyết bài toán địa lý trong đào tạo nội bộ

Tại Anova Feed, phòng nhân sự đã xây dựng nên một chính sách đào tạo và phát triển cụ thể, đa dạng bao gồm nhiều khóa học khác nhau nhằm cung cấp cho nhân viên những kỹ năng cần thiết; không chỉ nhằm mục đích hoàn thành công việc mà còn hội nhập quốc tế. Amber mang đến giải pháp e-Learning, giúp giải quyết bài toán thu hẹp phạm vi địa lý nhằm đồng bộ chất lượng nhân sự tại 3 nhà máy của Anova Feed. 

2.1. Tiết kiệm chi phí và sử dụng nguồn lực hiệu quả

Các chi phí thuê giảng viên, hội trường, in ấn tài liệu, văn phòng phẩm,… đều được cắt giảm. Với 3 nhà máy lớn cùng hàng nghìn nhân sự, Anova Feed đã tiết kiệm được đáng kể chi phí đào tạo. Hơn nữa, nguồn lực nhân sự được sử dụng hiệu quả hơn khi người vận hành có thể hỗ trợ và theo dõi quá trình đào tạo ở bất cứ đâu.

2.2. Đồng bộ chất lượng nhân sự 

Tài liệu được chuẩn hóa giúp hạn chế sự chỉnh sửa và sử dụng tài liệu không đúng phương pháp. Từ đó, học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức chuẩn nhất, nâng cao tính đồng bộ chất lượng nhân sự toàn công ty nói chung và các bộ phận nói riêng.
bai-toan-chi-phi-trong-dao-tao-noi-bo
Đào tạo trực tuyến giúp giải quyết bài toán địa lý trong đào tạo nội bộ một cách dễ dàng

2.3 Dễ dàng quản lý và theo dõi

Ngoài ra, hệ thống e-Learning của Amber còn có tính năng báo cáo và theo dõi chi tiết nên có thể nhanh chóng nắm được tiến độ tổng thể của hoạt động đào tạo cũng như của từng học viên. Như vậy, e-Learning đã hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm cho đội ngũ quản lý đã bước đầu đạt được hiệu quả cao hơn mong đợi, tiến tới đồng bộ chất lượng nhân sự hiệu quả cao.
Để khoảng cách không còn là rào cản trong đào tạo nhân sự, khám phá ngay giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp tại đây.