Categories

Capture digital transformation trends in training from VSIP Vietnam

27/06/20

Nhà phát triển Công nghiệp và đô thị hàng đầu Việt Nam – VSIP, luôn cho rằng: “Chúng ta đánh giá cáo đội ngũ cán bộ nhân viên và thấu hiểu rằng sự thành công của công ty phụ thuộc vào sự năng động, gắn bó và cống hiến của toàn thể cán bộ nhân viên.” Chính bởi tiêu chí đó, VSIP luôn mong muốn tìm ra giải pháp để đổi mới cách thức đào tạo nội bộ tại công ty mình. Cùng tìm hiểu câu chuyện VSIP đã nắm bắt xu thế chuyển đổi số trong đào tạo như thế nào trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Những khó khăn trong quá trình đào tạo bằng phương pháp truyền thống

Hầu hết các doanh nghiệp đều đang triển khai đào tạo nội bộ bằng phương thức giảng dạy truyền thống tức là có giảng viên đứng lớp và sử dụng slide cũng như tài liệu giấy để đưa vào đào tạo. Nhưng phương thức giảng dạy này dễ gây ra những vấn đề gì?

Sự “cồng kềnh” của các lớp đào tạo offline

VSIP là một doanh nghiệp lớn với các nhà máy và chi nhánh trải trên khắp cả nước, từ Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương,… Chính vì thế phương pháp đào tạo offline trở nên không hiệu quả bởi rất nhiều vấn đề. Triển khai các lớp học online tại nhiều chi nhánh khác nhau sẽ dẫn đến sự không đồng bộ về đầu ra. Hơn nữa, với quy mô nhân sự lớn của VSIP, một giảng viên đứng lớp sẽ cần phải thực hiện giảng dạy một nội dung học nhiều lần. Đây là một việc lãng phí nguồn nhân sư. Ngoài ra, việc in tài liệu nhiều dẫn đến khó lưu trữ và lãng phí nguồn lực.

nam-bat-xu-the-chuyen-doi-so-trong-dao-tao

Khó đào tạo kỹ năng mềm cho cấp nhân viên

Việc tổ chức đào tạo offline chủ yếu nhắm vào mục đích đào tạo về sản phẩm, giới thiệu công ty và doanh nghiệp. Các khóa học kỹ năng mềm hay kỹ năng phục vụ cho công việc sẽ khó nhận được đầu tư và chú ý để triển khai. Tuy nhiên, nhu cầu và mức độ cần thiết của việc đào tạo kỹ năng mềm cho cấp nhân viên là rất cần thiết. Đây chính là một sự khó khăn trong việc triển khai đào tạo offline khi nội dung đào tạo không phong phú.

Tại sao phương pháp đào tạo trực tuyến cùng Amber trở nên hiệu quả?

Chính vì những lẽ đó, Amber mang đến một giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhằm giúp VSIP có thể giải quyết triệt để các khó khăn trên.

Giảm nhẹ gánh nặng của cấp quản lý và giảng viên 

Đào tạo online sẽ giúp chấm dứt tình trạng một giảng viên phải liên tục đứng lớp để giảng dạy về cùng một nội dung và giảm tải hoàn toàn chi phí in ấn, lưu trữ các tài liệu giấy. Hơn nữa, VSIP có thể hoàn toàn đồng bộ hóa chương trình học và đảm bảo một đầu ra có chất lượng như nhau trên toàn bộ những người tham gia.

nam-bat-xu-the-chuyen-doi-so-trong-dao-tao

Với số lượng lớn người học, VSIP rất khó khăn trong việc quản lý và tổ chức các buổi đào tạo tập trung, và đào tạo online đã giúp giải quyết triệt để tình trạng này. VSIP hoàn toàn có thế để nhân viên tự mình cá nhân hóa lộ trình học tập và theo dõi tiến trình học tập thông qua báo cáo trên LMS của Amber. Câu chuyện quản lý và sắp xếp thời gian học tập và lộ trình cho nhân viên, chất lượng đầu ra và thúc đẩy hiệu quả hocj tập tại VSIP đã được giải quyết hoàn toàn nhờ đào tạo trực tuyến và các khóa học của Amber.

Phong phú nội dung đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên 

Các khóa học online đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên thường khó và ít được thực hiện tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đồng hành cùng với Amber, VSIP có thể giải quyết được vấn đề khó khăn này bởi sự gọn gàng và hiệu quả của khóa học. Các khóa học tại Amber có nội dung phong phú, và đặc điểm chia nhỏ nội dung đào tạo (Micro-learning) giúp người học có thể lựa chọn phần kỹ năng mà mình còn yếu để bổ sung và luyện tập thêm.

Để khoảng cách không còn là rào cản trong đào tạo nhân sự, khám phá ngay giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp tại đây.