Categories

Câu chuyện phát triển kỹ năng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH điện máy AQUA

27/06/20

Các vấn đề trong đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp thường thấy là bài toán chi phí, hay những khó khăn về khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, tại công ty TNHH điện máy AQUA, vấn đề nổi cộm lên đó chính là câu chuyện phát triển kỹ năng nguồn nhân lực một cách hiệu quả, tối ưu hóa chi phí và có thể đo lường được. Cùng nhìn xem câu chuyện về đào tạo của AQUA như thế nào trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Những khó khăn của Công ty TNHH điện máy AQUA Việt Nam

Công ty TNHH điện máy AQUA có quy mô lớn nhưng vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề mà các doanh nghiệp khác gặp phải. Một số khó khăn mà AQUA còn vướng mắc trong khoảng thời gian trước như là:

Không thể dành nhiều thời gian cho đào tạo offline

Do đặc trưng công việc nên hầu hết các cấp quản lý và nhân viên làm việc tại Công ty điện máy AQUA đều có khối lượng công việc rất lớn. Chính vì thế nên khoảng thời gian và nguồn nhân lực có thể đầu tư và đào tạo vẫn còn nhiều hạn chế và gặp khó khăn trong quá trình triển khai đào tạo.

Nhu cầu bắt kịp xu thế học online để phát triển đào tạo thời 4.0

Tình trạng nền kinh tế hiện nay cũng như sự thay đổi hằng ngày của công nghệ và dịch vụ khiến cho nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp càng ngày càng lớn. Chính vì lẽ đó nên quá trình chuyển đổi đào tạo theo cách thức truyền thống sang phương thức đào tạo online kiểu mới đã được thúc đẩy để diễn ra nhanh hơn. Ngay tại Công ty TNHH điện máy AQUA, các cấp lãnh đạo cũng đã quyết định rằng vấn đề chuyển đổi số quy trình đào tạo là một trong những hoạt động cần thiết và cần phải triển khai trong giai đoạn này.  

Kỹ năng nhân sự còn cần phải hoàn thiện 

Vấn đề cuối cùng và cũng quan trọng nhất đó là bài toán phát triển nguồn nhân sự, giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tại AQUA, ban quản lý nhận thấy sự thiếu sót trong kỹ năng của nhân viên và muốn tạo nhiều cơ hội để nhân viên có thể học hỏi được nhiều hơn. Do vậy, việc tìm kiếm một giải pháp đạo tạo có thể bắt kịp xu hướng đào tạo trực tuyến, tối ưu hóa chi phí và thời gian, cùng đạt hiệu quả cao, giúp đo lường chính xác sự hiệu quả của chương trình đào tạo là một điều cần thiết.

Các khóa học của Amber đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Biết được những khó khăn đó, Amber đã cung cấp các giải pháp nhằm giải quyết triệt để nhất những khó khăn còn tồn đọng trên. 

Tối ưu hóa thời gian và nguồn nhân lực, chi phí dành cho đào tạo.

Với đặc trưng là linh hoạt và tiện lợi, các khóa học online tại Amber có thể giúp học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị điện tử có kết nối với internet nào. Xét về góc độ người quản lý và giảng dạy, đào tạo trực tuyến có thể giúp dẹp bỏ hoàn toàn vấn đề phải tổ chức các buổi học offline định kỳ, cùng khó khăn khi theo dõi số lượng người tham gia lớp học một cách thủ công. 

Áp dụng phương pháp học hiện đại và hiệu quả nhất trong thời đại mới cùng với các khóa học của Amber

Xu hướng đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp hiện này là hoàn toàn loại bỏ cách thức giảng dạy truyền thống nhàm chán với powerpoint và tài liệu giấy. Hiện nay, phương thức đào tạo truyền thống đã không còn hiệu quả khi không thể tạo được hứng thú cho người học, kiến thức được truyền tải một cách cứng nhắc và khô khan không thể giúp người học có thể ghi nhớ và áp dụng. Đào tạo online cùng triết lý AGUM – Học chủ động, học qua game, trải nghiệm người dùng được chăm chút, và bài học được hệ thống một cách hiệu quả chính là phương án tối ưu nhất giúp đào tạo nguồn nhân lực một cách nhanh chóng. 

Bổ sung kỹ năng mềm và kiến thức cho nhân viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chấm dứt tình trạng chờ đợi đủ nhân sự để tổ chức các buổi đào tạo tập trung khi sử dụng các phương thức đào tạo offline chính là một trong những ưu điểm lớn của phương thức đào tạo online kiểu mới. Với nội dung các khóa học phong phú, mỗi khóa học đều được thiết kế nhằm cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng, và phù hợp với các cấp từ quản lý đến nhân viên giúp cho AQUA có thể đào tạo kiến thức chuyên môn cũng như phát triển kỹ năng nguồn nhân lực hiệu quả.

AQUA đã thành công thay đổi phương pháp học cũ kỹ và nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo nội bộ. Tiếp theo chính là doanh nghiệp của bạn, tìm hiểu ngay tại đây.