Chuyên mục
Khác

Hướng dẫn số hoá bài giảng E-Learning hiệu quả, thu hút cho Doanh nghiệp

Bài giảng E-Learning ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của nhân viên mới với Doanh nghiệp. Việc chuẩn bị bài giảng có chỉnh chu, thu hút hay nhàm chán đều để lại sâu đậm trong ấn tượng ban đầu của nhân viên về Doanh nghiệp. Do vậy, Doanh nghiệp cần chú trọng và đầu tư vào bài giảng E-Learning của mình.
Cụ thể, Doanh nghiệp cần số hóa bài giảng E-Learning như thế nào để quá trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả, thu hút?

1. Số hóa bài giảng E-Learning là gì? Doanh nghiệp có thực sự cần số hóa hóa bài giảng E-Learning?

Số hóa bài giảng E-Learning là quá trình chuyển đổi hình thức bài giảng bằng dữ liệu văn bản giấy hoặc powerpoint đơn giản sang dạng tài liệu số (Hình ảnh, Video, Game hóa, Slide,… ) để truyền tải, đào tạo học viên giúp cho việc đào tạo thu hút và mang lại chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, bài giảng đào tạo sau khi được số hóa sẽ mang lại hiệu quả đồng bộ trên toàn hệ thống Doanh nghiệp mà không chịu yếu tố khách quan từ giảng viên như hình thức đào tạo truyền thống trước đây.
số hoá bài giảng E-Learning
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc đào tạo đồng bộ kỹ năng nghiệp vụ, quản lý tài liệu hay truyền văn hóa nội bộ cho nhân viên, giải pháp số hóa bài giảng E-Learning chính là lựa chọn tối ưu hỗ trợ đắc lực cho Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo:
  • Số hóa tài liệu đào tạo cắt giảm khó khăn trong việc di chuyển và chuẩn bị không gian đào tạo: Số hóa tài liệu đào tạo giúp Doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn bất cập trong việc di chuyển và chuẩn bị không gian đào tạo cho học viên.
  • Cắt giảm chi phí và thời gian đào tạo: Việc sử dụng phương pháp số hóa tài liệu đào tạo giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo. Nhân viên không cần chờ đợi và phụ thuộc vào giảng viên, chỉ cần sử dụng các phương tiện như: Điện thoại, Ipad, máy tính,… để được đào tạo thay vì tới các phòng họp đào tạo truyền thống.
  • Học viên chủ động học mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị: Học viên chủ động trong việc sắp xếp lịch học theo thời gian của bản thân và dễ dàng học đi học lại kiến thức nếu chưa nắm rõ để việc đào tạo được hiệu quả nhất
  • Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát tiến trình đào tạo và đánh giá hiệu quả: Đảm bảo sự đồng bộ và tính thống nhất trên toàn hệ thống Doanh nghiệp với chương trình đào tạo cho từng phòng ban riêng và Doanh nghiệp dễ dàng đánh giá, kiểm tra trình độ và và khả năng tiếp thu kiến thức, quy định, chuyên môn và nhìn được báo cáo tổng thể, phân tích hiệu quả học tập.
  • Đào tạo đồng bộ, thống nhất, không chịu tác động của các yếu tố khách quan
Doanh nghiệp cần chú trọng và thực hiện quy trình số hóa bài giảng E-Learning hiệu quả và thu hút.

2. Hướng dẫn số hoá bài giảng E-Learning hiệu quả, thu hút cho Doanh nghiệp

2.1. Đánh giá sơ bộ để xác định khả năng từng nhân viên

số hoá bài giảng E-Learning

Đứng trên cương vị là người phụ trách đào tạo nhân sự của Doanh nghiệp, bạn cần đánh giá được kỹ năng, khả năng của nhân viên mới cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc của Công ty. Hãy lắng nghe mong muốn của nhân viên mới trong ngày đầu tiên tới Công ty. Điều bạn cần làm là tìm ra điểm chung trong các mong muốn của nhân viên mới để lựa chọn số hóa bài giảng E-Learning phù hợp.
Doanh nghiệp cần đào tạo gì cho nhân viên? Mong muốn nhân viên tiếp thu và thực hành được điều gì sau quá trình đào tạo? Cần chú trọng đào tạo hay không? Hay nhân viên mong muốn được đào tạo gì? Được đáp ứng gì khi bước chân vào Doanh nghiệp bạn? Trả lời được các câu hỏi trên, bạn đã có thể đánh giá sơ bộ khả năng của từng nhân viên.
Hãy hiểu đơn giản rằng, chính Doanh nghiệp và người đào tạo nhân sự cần phải có những quy định cơ bản về phong cách, tác phong riêng cho doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dần định hướng nhân viên mới đi theo hình tượng mà doanh nghiệp hướng đến tốt đẹp nhất. Vấn đề trên là tiền đề giúp cho việc đào tạo đi đúng hướng, đúng trọng tâm và hiệu quả hơn.

2.2. Doanh nghiệp cần lựa chọn cách số hóa bài giảng E-Learning phù hợp

số hoá bài giảng E-Learning

Hiện nay, để đào tạo trực tuyến Doanh nghiệp đơn thuần sử dụng hình thức powerpoint khiến người học cảm thấy nhàm chán, không hứng thú học. Do vậy, Doanh nghiệp nên chú trọng công tác số hóa các tài liệu: Thông tin sản phẩm, quy trình, quy định, nghiệp vụ,… bằng đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa có kinh nghiệm và sử dụng nhiều phương pháp số hóa mới lạ, thu hút như học qua video, slideshow, xây dựng hoạt cảnh, Gamifications/Serious Games, hình ảnh minh họa,… để thu hút, tạo sự chủ động cho học viên, đồng thời đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình đào tạo. 

2.3. Đáp ứng đầy đủ các thiết bị làm việc cần thiết cho nhân viên mới

Để có thể thực hiện hình thức đào tạo ngay tại Doanh nghiệp, trước khi các nhân viên mới chính thức đến văn phòng làm việc tại công ty, hãy triển khai một ứng dụng học tập trên thiết bị di động sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nhân viên mới có thể đăng nhập vào phần mềm đào tạo nhân viên và bắt đầu tìm hiểu các chính sách, quy định, quy trình, thông tin sản phẩm của công ty. 
Ngoài ra, nếu nhân viên mới bắt đầu đi làm, là sinh viên hoặc đã nghỉ việc một thời gian, có thể bản thân họ còn thiếu nhiều thiết bị để làm việc. Doanh nghiệp có thể chủ động hỏi trực tiếp nhân viên hoặc thậm chí cung cấp cho họ thiết bị của công ty để làm việc tại công ty. Đây có thể coi là một hành động nhỏ nhưng lại chiếm được sự tin tưởng và lòng trung thành của nhân viên đối với công ty, giúp nhân viên có thêm động lực để học tập và làm việc tốt hơn.

2.4. Thiết kế bài giảng E-Learning đồng bộ trên toàn hệ thống

Quy trình đào tạo nội bộ

Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh phân bổ tại các vị trí khác nhau, việc 1 giảng viên đào tạo cho toàn bộ văn phòng rất khó khăn. Do vậy, mỗi khu vực/văn phòng sẽ có đội ngũ phụ trách đào tạo riêng. Phong cách và năng lực của mỗi giảng viên là không giống nhau, vì vậy dù cùng một tài liệu đào tạo nhưng học viên sẽ bị ảnh hưởng bởi phong cách giảng dạy, đào tạo khác nhau và Doanh nghiệp cũng khó lên khung chương trình đào tạo nhân sự mới do chất lượng giảng viên không đồng đều.
Chưa kể tới việc đào tạo sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như: Thời tiết, địa lý, tâm lý,… Do đó, phương pháp số hóa tài liệu đào tạo chính là giải pháp hoàn hảo, đảm bảo được sự đồng bộ, thống nhất trên toàn hệ thống đào tạo của Doanh nghiệp.

2.5. Hỗ trợ kịp thời nhân viên trong Doanh nghiệp

Những ngày đầu làm việc trong một môi trường mới, chắc hẳn nhân viên sẽ có những bỡ ngỡ, lạ lẫm ngay trong Doanh nghiệp của bạn. Nhân viên mới vào cần được đào tạo, giới thiệu ngay về quy định, quy trình, văn hóa, thông tin sản phẩm, doanh nghiệp,… ngay lập tức. Không phải Doanh nghiệp nào cũng có thể đào tạo tất cả nhân viên mới cùng 1 lúc trên các hệ thống như vậy. Số hóa bài giảng E-Learning sẽ giúp các vấn đề như: quy định, quy trình, thông tin,… được truyền tải nhanh chóng tới nhân viên.
Nhân viên mới cũng dễ dàng chủ động việc học trên mọi thiết bị không bị ảnh hưởng bởi giảng viên đào tạo, giúp nhân viên học hỏi và làm quen công việc nhanh hơn, logic hơn và thực tế hơn. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi, đánh giá chất lượng đào tạo hơn.
Trong một doanh nghiệp, quy trình đào tạo nhân viên mới sẽ có nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng về cơ bản, doanh nghiệp cần giúp nhân viên mới làm quen với môi trường văn phòng và hoà nhập nhanh nhất. 
số hoá bài giảng E-Learning
Hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn giải pháp khóa học đào tạo với 5 phương pháp học mới lạ mà Amber chúng tôi mang lại:
  • Học như chơi game: Biến việc học trở lên vui vẻ và tự nguyện
  • Học bằng tương tác: “Tương tác” chính là cách giúp người học biến chiếc máy tính trở thành người đồng hành và giúp nhân viên hứng khởi trong việc học
  • Học qua câu chuyện: Áp dụng thêm các tình huống thực tế hay góc nhìn khách quan của doanh nghiệp vào nội dung bài giảng truyền tải theo lối kể chuyện, kiến thức khô khan trở lên thú vị
  • Học với hình ảnh: Phương pháp giúp người học tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn
  • Học mọi lúc mọi nơi: Các video bài giảng chỉ từ 3-5 phút giúp người học có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị
Để giúp Doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và trải nghiệm thực tế nhất về khóa học đào tạo trực tuyến E-Learning, Amber gửi bạn đường link ĐĂNG KÝ trải nghiệm trải nghiệm học thử khóa học của chúng tôi.
 
Hy vọng rằng trong thời gian tới, Amber sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn để cùng phát triển nguồn nhân lực vững mạnh.
Liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
Website: https://amberacademy.vn/
Số điện thoại: 0833821008
E-mail: info@amberacademy.vn