Đầu tư vào trí tuệ luôn được đánh giá là một dạng đầu tư có lãi. Vậy nên, mỗi quản lý cấp trung trong doanh nghiệp, ngoài việc có chuyên môn tốt cần được đào tạo để phát triển năng lực cần thiết. 

Tại sao ở nhiều doanh nghiệp, quản lý cấp cao vẫn phải tự giải quyết vô vàn công việc mà không thể giao cho đội ngũ quản lý cấp trung? Câu trả lời chính là do năng lực của quản lý cấp trung còn yếu kém. Điều này dẫn đến lãnh đạo phải đảm trách nhiều công việc, kéo theo hiệu suất làm việc tại công ty không cao. 

Tại sao cần nâng cao năng lực quản lý cấp trung? 

 

Câu trả lời cũng đã quá rõ ràng, thực tế cũng đã chứng minh tầm quan trọng của quản lý cấp trung trong doanh nghiệp. 

Các nhà quản lý cấp trung được xem như là cốt cán trong các tổ chức, bộ phận, từ nhỏ đến lớn. Bất kỳ hoạt động, dự án, kế hoạch kinh doanh nào cũng sẽ cần phải có người quản lý bắt tay vào điều hành. Lãnh đạo sẽ không thể đảm đương hết tất cả mọi việc, vậy nên họ sẽ phải thực hiện giao quyền quản lý cho các bộ phận khác, đặc biệt là quản lý cấp trung. 

Quản lý cấp trung giữ vai trò quản lý như lãnh đạo với “quy mô nhỏ” hơn. Họ cũng phải tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình, xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, phải giải quyết các tình huống mâu thuẫn trong công việc… Do vậy, những nhà quản lý cấp trung ngoài chuyên môn công việc, họ cần những kỹ năng quan trọng qua các phương pháp đào tạo tại doanh nghiệp. Đó là kỹ năng quản lý hay còn gọi là năng lực quản lý cấp trung. Nếu nhà lãnh đạo cấp cao có đội ngũ cốt cán “cấp trung” tinh nhuệ thì sẽ nâng cao hiệu quả và năng suất chất lượng hoạt động của doanh nghiệp. 

Phương pháp đào tạo cho quản lý cấp trung bao gồm những nội dung gì?

 

Năng lực của quản lý cấp trung sẽ bao gồm nhiều kỹ năng, đòi hỏi họ cần có tố chất lãnh đạo và rèn luyện, học tập. 

Thứ nhất, nhà quản lý cấp trung cần nắm bắt được chân dung người quản lý chuyên nghiệp, hiện đại để từ đó, nắm được những yêu cầu của công việc quản lý. Họ cần phải biết được mình cần làm và phải làm như thế nào mới có định hướng để thực hiện tốt công việc.

Thứ hai, quản lý cấp trung cần phải biết tạo động lực làm việc, thu hút, khích lệ, giữ chân nhân viên, đây là nhiệm vụ quan trọng trong doanh nghiệp. Nhà quản lý cấp trung cần có những biện pháp nhằm tạo động lực để nhân viên hăng say làm việc, quan sát theo dõi nhân sự của mình, hiểu họ cần gì để đề xuất các biện pháp thu hút, giữ chân nhân tài cho nhà lãnh đạo cấp cao… bản thân nhà quản lý cấp trung là người trực tiếp làm việc với nhân viên cấp dưới của mình, hiểu nhân sự của mình nhất và từ đó có biện pháp quản trị nhân sự tốt nhất.

Thứ ba là xây dựng chiến lược, lập kế hoạch và quản lý mục tiêu. Hoạt động của bộ phận, phòng ban, hay bất kỳ dự án nào đều cần phải có kế hoạch hợp lý vì những mục tiêu nhất định, có lợi cho doanh nghiệp. Việc này được thực hiện và quản lý bởi nhà quản lý cấp trung dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao. Do vậy họ cần được nâng cao kỹ năng năng lực quản lý qua những phương pháp đào tạo về kỹ năng giao việc, uỷ quyền, kiểm soát nội bộ, quản lý cuộc họp,…

Là nhà quản lý đội nhóm phòng ban của mình, quản lý cấp trung cần phải biết nhìn nhận đánh giá đúng nhân viên để giao việc đúng người đúng việc, ủy quyền hợp pháp. Đồng thời trong các cuộc họp nội bộ, họ đương nhiên phải kiểm soát và quản lý được cuộc họp để tìm ra ý kiến chung của các thành viên, tránh xung đột trong nội bộ. Những kỹ năng này sẽ giúp cho quản lý cấp trung xây dựng văn hoá doanh nghiệp, xây dựng tinh thần đồng đội, hỗ trợ gắn kết tinh thần. 

Để trở thành nhà quản lý cấp trung chúng ta cũng đã phải nỗ lực rất nhiều, thế nhưng để có thể đảm đương tốt vị trí này không chỉ dựa vào khả năng lãnh đạo bẩm sinh mà còn phải thường xuyên trau dồi nâng cao năng lực quản lý và qua nhiều phương pháp đào tạo cần thiết.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình đào tạo của Amber chính là phương pháp đào tạo nhà quản trị bạn cần. Chương trình đào tạo cho cấp quản lý của Amber được thực hiện dưới sự cố vấn của 20+ Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành và áp dụng thành công tại 50+ tập đoàn. Hãy liên hệ với Amber để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!