Categories
Khác

Đào tạo nhân viên mới tại Masan Group

Tổ chức chương trình đào tạo nhân viên mới luôn là “điểm yếu” của các tập đoàn lớn và đây cũng là vấn đề mà Masan Group cần khắc phục. Hãy cùng hiểu vấn đề của Masan là gì và Amber đã giúp doanh nghiệp khắc phục thế nào nhé!

 1. Nhu cầu doanh nghiệp

Masan Group là tập đoàn tập trong lĩnh vực sản xuất và khai thác tài nguyên với hơn 1000 nhân viên đến từ nhiều nước khác nhau. Với mô hình doanh nghiệp đòi hỏi tính chuyên môn cao cùng đội ngũ nhân viên đa dạng, quá trình nhập môn onboarding được xem là vô cùng cần thiết để giúp nhân viên làm quen và bắt kịp với tốc độ làm việc tại doanh nghiệp.

Trước đây, Masan vẫn “trung thành” áp dụng phương pháp đào tạo nhân viên mới tập trung định kỳ – tất cả nhân viên mới sẽ được tập hợp lại và tham gia các chương trình huấn luyện và phổ biến nội quy. Tuy nhiên, để nhân viên có thể hiểu được và nắm bắt được hết văn hoá, quy định tại tổ chức trong thời gian ngắn là một điều vô cùng khó. Không những vậy, doanh nghiệp không thể liên tục tổ chức đào tạo vì chi phí tổ chức và ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian làm việc của nhân viên.

Đối với nhân viên mới, đào tạo định kỳ sẽ rất bất lợi đối với bản thân họ, vì thời gian vào làm việc khác nhau, vì vậy người vào trước sẽ phải đợi những người sau. Khi chưa được hướng dẫn cụ thể, sẽ gần như “bất khả thi” để các nhân viên mới có thể tự làm quen và theo kịp với đồng nghiệp trong thời gian chờ đợi tham gia đào tạo nhập môn. Điều này sẽ khiến nhân viên  cảm thấy chán nản và nản lòng trong thời gian đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá và hiệu quả làm việc của họ.

2.Giải pháp của Amber

Trong những năm trở lại đây, thế hệ Millennials đã và đang chiếm số đông lực lượng nhân sự tại các doanh nghiệp. Họ là những nhân viên công nghệ, đổi mới và phát triển so với mặt bằng chung cũ. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ vào quy trình làm việc và đào tạo là bắt buộc để bắt kịp với xu hướng thị trường và nâng cao tính cạnh tranh.

Nhằm thấu hiểu và nắm bắt được tình trạng doanh nghiệp, các nhà quản lý tại Masan nhận thấy phương pháp đào tạo cũ đã không còn thật sự phù hợp với doanh nghiệp và nhân viên. Vì vậy, Masan đã đưa ra phương án số hoá tất cả nội dung đào tạo Onboarding online và lựa chọn Amber Online Education để giúp doanh nghiệp trong quá trình thay đổi.

Với dịch vụ số hoá nội dung đào tạo tại Amber, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp biến những kiến thức khô khan trên giấy tờ trở thành những bài giảng dưới dạng video hoặc slideshow một cách thú vị và mới lạ. Dựa theo màu sắc đặc trưng và đặc điểm doanh nghiệp, kiến thức sẽ được chuyển hoá thông qua hình ảnh minh hoạ Animation cùng các tương tác kéo, thả hay. Đặc biệt hơn, người học sẽ được dẫn dắt thông qua những câu chuyện tình huống qua Storytelling để có thể dễ dàng hình dung tình huống và vấn đề mà doanh nghiệp muốn đặt ra.

 Với những video giảng dạy trực tuyến, nhân viên mới có thể học mọi lúc mọi nơi, đồng thời nắm bắt kiến thức quan trọng một cách dễ dàng và kịp thời. Với sự hướng dẫn kịp thời và cố vấn từ các chuyên gia, nhân viên sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp, yêu cầu và quy định cần thiết mà không cần phải chờ đợi. Phương pháp đào tạo này sẽ giúp các nhà quản lý đảm bảo được hiệu suất và thể hiện sự chào đón, quan tâm từ doanh nghiệp đến với nhân viên, khiến họ cảm thấy thoải mái và đáp ứng nhu cầu học hỏi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Các trường bắt buộc được đánh dấu *