Lời giải cho nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực thiết bị – xây dựng

Với một ngành mang đậm tính truyền thống như thiết bị – xây dựng, vấn đề đào tạo ngày nay gặp phải rất nhiều các vấn đề. Nhất là khi nguồn lực ngại đổi thay, không muốn bắt đầu con đường ứng dụng công nghệ thì vấn đề này càng trở nên khó giải quyết. Dĩ nhiên với bối cảnh mà xã hội đổi thay, muốn nâng cao và củng cố được sự phát triển của ngành này, chúng ta cần phải lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp nếu không muốn bị bỏ lại phía sau!

Đánh giá tình hình đào tạo hiện tại của lĩnh vực thiết bị – xây dựng

Quá trình đào tạo hiện tại của ngành thiết bị – xây dựng hiện tại còn khá nhiều bất cập, hầu hết đến từ những thói quen vận hành trong quá khứ. Không chỉ vậy, sự thiếu hụt cập nhật còn làm cho chất lượng của đào tạo không được đảm bảo.

Sự chênh lệch về chất lượng nhân lực

Ngành thiết bị – xây dựng sở hữu những đặc tính về vị trí, công trình và các yêu cầu khác nhau. Chính vì thế, nguồn nhân lực cũng được đào tạo không đồng đều, hơn nữa còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người đào tạo. Điều này tạo ra sự chênh lệch nhất định cho nhân lực của ngành này.

Khi làm việc trên cùng một hệ thống, các nhân viên từ những môi trường khác nhau sẽ có hướng tiếp cận và làm việc không giống nhau. Điều này trên thực tế làm bộ máy vận hành của doanh nghiệp trở nên chệch nhịp, không ăn ý và đôi khi là để lại những rắc rối không hề nhỏ.

Ngân sách cho đào tạo còn hạn chế

Cũng vì đặc thù tiếp xúc với môi trường làm việc là chủ yếu, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng không cần phải thiết lập hệ thống đào tạo bài bản. Họ vẫn quen làm việc theo cách cầm tay chỉ việc, chỉ cần nghe và tiếp thu sau đó làm việc như vậy là xong. Tư duy này dẫn đến việc thắt chặt hay thậm chí là bỏ luôn quỹ ngân sách cho quá trình đào tạo.

Dĩ nhiên, khi ngân sách dành cho đào tạo không còn, chất lượng đào tạo cũng sẽ mang tính tự phát, không bài bản, thiếu chuyên nghiệp. Vấn đề này về lâu về dài sẽ khiến doanh nghiệp phải đối diện với rất nhiều khó khăn.

Nhân viên không hứng thú với việc đào tạo

Không chỉ gặp phải các vấn đề trong đào tạo từ cấp trên mà ngay cả những nhân viên hiện tại cũng không hứng thú với việc trau dồi thêm kiến thức. Thứ nhất là do áp lực công việc, hằng ngày họ phải đối mặt và giải quyết hàng loạt các vấn đề phát sinh. Do đó, theo tâm lý thông thường, sẽ không ai muốn tiếp tục học tập hay tìm hiểu vì quá mệt mỏi.

Nguyên nhân thứ hai đến từ lối suy nghĩ mang tính truyền thống của đại bộ phận nhân viên. Hầu hết đều nghĩ rằng khi đã bắt đầu làm việc, vấn đề đào tạo không còn quá quan trọng và nếu dành thời gian học tập nhiều chỉ gây ra lãng phí. Để thay đổi được quan điểm này, các doanh nghiệp và nhân viên cần phải được tiếp cận với lối đào tạo hoàn toàn mới.

Nhân viên chán nản và mệt mỏi với việc đào tạo là vấn đề nhiều doanh nghiệp mắc phải

Amber đem đến lời giải cho vấn đề đào tạo của ngành thiết bị – xây dựng

Vấn đề đào tạo của ngành thiết bị – xây dựng trên thực tế đòi hỏi rất nhiều cải tiến và phương pháp mới. Tuy nhiên đây là điều mà Amber có thể hoàn toàn giúp đỡ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua các thông tin dưới đây.

Số hóa chương trình đào tạo

Việc đem đến các chương trình đào tạo chất lượng thông qua hình thức số hóa chính là phương pháp hữu ích nhất. Việc số hóa chương trình đem đến:

– Hình thức học chủ động, người học có thể tận dụng bất cứ thời gian nào để tìm hiểu, nghiên cứu thông qua tài khoản online được cung cấp, không giới hạn số lần học với mọi phần

– Tăng khả năng tiếp cận với công nghệ, ứng dụng công nghệ mạnh mẽ vào các kiến thức và đặc biệt là ngành làm việc – Thiết bị – xây dựng.

– Tích hợp bài học qua những case study, hình ảnh, video, chia sẻ của chuyên gia, góc nhìn chuyên môn,.. vừa mới lạ vừa hiệu quả

Số hóa các chương trình đào tạo giúp cho quá trình học trở nên hiệu quả hơn

Tối ưu hóa kinh phí cho đào tạo

Nói cụ thể hơn, việc tối ưu hóa này giúp giảm thiểu hết mức có thể những chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả cho việc đào tạo. Thông qua các hình thức khuyến mãi, tặng kèm hay dựa trên nền tảng kiến thức sẵn có của công ty, Amber sẽ đưa ra các phương án đào tạo hợp lý, tiết kiệm nhất.

Cũng với đặc thù của hình thức học E-learning, bạn có thể học nhiều lần với một lần chi trả duy nhất. Việc mua trọn bộ tài khoản và bài giảng giúp giảm đi chi phí thuê mướn người đào tạo mà hiệu quả đôi khi không đạt được như mong đợi.

Tạo ra động lực và sự hứng thú học tập cho nhân viên

Với bài giảng tích hợp nhiều video, hình ảnh trực quan sinh động và các tình huống cụ thể đòi hỏi người học được chủ động tiếp nhận kiến thức, Amber đem đến những sản phẩm đào tạo đầy thu hút. Người học sẽ không còn cảm thấy áp lực, mệt mỏi khi tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu.

Các doanh nghiệp hãy thay đổi cách thức đào tạo để ngành thiết bị – xây dựng trở nên hiện đại hơn, phát triển hơn. Tiếp cận nhiều hơn với công nghệ, phương pháp đào tạo đổi mới để tạo ra nguồn nhân lực vững tay nghề, chắc kiến thức chắc chắn là điều mọi doanh nghiệp cần làm ngay hôm nay. Và Amber sẽ đồng hành, giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu đó!