Hãy cùng xem cách Helio Power đã áp dụng e-Learning vào trong đào tạo nội bộ và làm thế nào để đánh giá hiệu suất và mức độ hiệu quả thông qua thể hiện của nhân viên nhé!

1. Bài toán doanh nghiệp

Là một doanh nghiệp chuyên về sản xuất năng lượng, năng lực làm việc của nhân viên trở thành yếu tố chính giúp quyết định mức độ thành công và phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ, khi nhân viên không biết cách sử dụng máy móc, các nhà quản lý không thể kèm cặp từng người để chỉ dẫn hay trực tiếp thực hiện công việc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và hiệu quả chung của cả doanh nghiệp. Vì vậy, tổ chức chương trình đào tạo nội bộ là bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Theo anh Lê Long Giang – PGĐ công ty Helio Power, doanh nghiệp đã nhận ra được tầm quan trọng của đào tạo và cũng đã thử sử dụng một vài phương pháp đào tạo trực tuyến ngoài thị trường. Tuy nhiên họ vẫn chưa tìm được cho mình một chương trình đào tạo thật sự hiệu quả và phù hợp với loại hình doanh nghiệp. Hơn nữa, khi triển khai đào tạo, với trách nhiệm của một PGĐ, anh luôn muốn có thể kiểm soát và đánh giá năng lực của nhân viên tham gia đào tạo – điều mà các chương trình cũ không đáp ứng được.

Không những vậy, nhân viên khi tham gia đào tạo cũng không thật sự tích cực vì các chương trình cũ có cách thể hiện kiến thức sơ sài và nhàm chán. Vì vậy, với cường độ công việc dày đặc và bận rộn, hầu hết nhân viên đều cảm thấy chán nản với đào tạo nội bộ tại Helio Power.

2. Giải pháp của Amber

Sau khi tham gia sử dụng khoá đào tạo Management 4.0 tại Amber Online Education, việc đánh giá hiệu quả và năng lực của nhân viên đã không còn là một trở ngại đối với doanh nghiệp. Với hệ thống quản lý học tập, các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi lộ trình học tập của từng nhân viên, đồng thời đánh giá kết quả và khả năng thông qua các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc trả lời ngắn. Nhờ đó, không chỉ giúp “gỡ bỏ” gánh nặng cho các nhà quản lý, mà còn thúc đẩy nhân viên cố gắng học tập một cách thân thiện và tích cực.

 dao tao nhan su

Không chỉ vậy, anh Giang nhận thấy được năng suất làm việc của nhân viên cũng thay đổi rõ rệt sau khi tham gia đào tạo. Các bộ phận ban ngành cũng có sự kết nối giữa các nhân viên tốt hơn, khi họ có cơ hội được thảo luận và học tập cùng nhau ngay trên máy tính của mình mà không phải chịu áp lực hay mệt mỏi. Với các khoá đào tạo kỹ năng như quản lý thời gian, quy trình làm việc, làm việc nhóm… hiệu quả đào tạo của nhân viên sẽ được thể hiện ngay trong quá trình làm việc hằng ngày của mình. 

đào tạo nhân sự

Theo anh Giang cho biết, trước đây các nhân viên cần đến 2 tuần để có thể xử lý và trả lời các giấy tờ quan trọng. Tuy nhiên sau khi hoàn thành khóa quy trình làm việc và  quản lý thời gian, họ chỉ cần 1 tuần để có thể hoàn thành và chuẩn bị đầy đủ văn bản giấy tờ quan trọng cho các nhà quản lý.

đào tạo nhân sự hiệu quả nhất  

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin: