Chuyên mục
Khác

Giải pháp nào cho “cơn khát” nhân lực ngành công nghệ viễn thông

Ngành công nghệ viễn thông được dự báo rằng sẽ bùng nổ trong những năm tới, song sự thiếu hụt nguồn nhân của ngành này đang trở thành một bài toán khó cho doanh nghiệp. 

Nhu cầu càng cấp thiết hơn trong bối cảnh nhân sự công nghệ viễn thông ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực, không còn gói gọn trong phạm vi các công ty công nghệ. Điều này là cơ hội lớn cho nhân sự ngành này bởi những kỳ vọng về năng lực kỹ thuật, nhưng cũng là thách thức cho mọi doanh nghiệp trong tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân tài. Vậy đâu là giải pháp cho “cơn khát” nhân sự trầm trọng như vậy? 

Đào tạo nhân lực từ trong doanh nghiệp 

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ bắt buộc doanh nghiệp phải nỗ lực thay đổi và phát triển theo xu thế thời cuộc. Nguồn nhân lực cần phải có kỹ năng tay nghề phù hợp theo khu vực, chất lượng đạt trình độ tiên tiến thế giới; tiềm lực khoa học và công nghệ đáp ứng các yêu cầu cơ bản của một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. 

Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm ra những phương pháp đào tạo, giải quyết những vấn đề về nhân sự để có thể giữ chân nhân sự công nghệ viễn thông, đặc biệt trong thời điểm cần thì thiếu như hiện nay.

Tạo ra một môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp hấp dẫn để thu hút nhân viên

Để thu hút các nhân viên tiềm năng, các tổ chức, doanh nghiệp cần xây dựng một môi trường làm việc và văn hóa tại nơi làm việc cho phù hợp. Điều này rất quan trọng khi tuyển dụng nhân viên với lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là đối với các thế hệ Gen Z (những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi) và thế hệ Millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000), những người có sự tiếp xúc, tìm hiểu về công nghệ từ nhỏ. 

Đối với thế hệ Gen Z, phản ứng của họ hoàn toàn khác so với các thế hệ trước: Các mong muốn về chế độ phúc lợi và lợi ích cũng như môi trường làm việc khá khác biệt, cách họ làm việc cũng khác. Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp cần bắt đầu thay đổi để có thể thu hút và giữ chân các nhân viên mới. 

Thuê nhân sự từ những công ty dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp

Ngày nay, hình thức cho thuê nhân sự từ phổ thông đến cao cấp từ các công ty chuyên dịch vụ cung ứng nhân sự rất phổ biến vì những lợi ích tuyệt vời của chúng. Điểm cộng đầu tiên của giải pháp này chính là việc họ nhanh chóng tìm kiếm cho bạn những ứng viên phù hợp nhất với công ty bởi nguồn dữ liệu ứng viên lớn và sự am hiểu thị trường lao động trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghệ viễn thông. Với dịch vụ này, bạn giải quyết được vấn đề thiếu nhân sự chuyên môn còn mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân viên đó, tính công và trả lương cho họ đều do phía bên dịch vụ giải quyết, từ đó bạn cũng giảm bớt các chi phí liên quan. 

Như vậy, để có thể hạn chế việc thiếu hụt nhân sự ngành công nghệ viễn thông, các doanh nghiệp cần nhận thức rõ ràng về nhu cầu của nguồn nhân lực. Ngoài ra việc đào tạo những nhân viên đã sẵn có cũng là một vấn đề được khuyến khích xem xét trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp. 

Tại Amber, chúng tôi cung cấp các giải pháp đào tạo, xử lý những vấn đề gây đau đầu về nhân sự cho doanh nghiệp bằng các bài giảng trực tuyến hấp dẫn. Tìm hiểu thêm về giải pháp đào tạo trực tuyến và nhận demo trải nghiệm của Amber tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *