Phương pháp đào tạo OJT – On job training hay còn gọi là tạo tại chỗ được xem là phương pháp đào tạo ngắn hạn hiệu quả nhất dành cho các quản lý nhằm nâng cao kiến thức và trang bị cho nhân viên kiến thức, thái độ cần thiết trong hoạt động doanh nghiệp. Thực tế, các nhà quản lý Việt vẫn thường nhầm khái niệm này với các phương thức đào tạo truyền thống như mở lớp đào tạo hay tham dự hội thảo tại công ty khiến chất lượng đào tạo bị giảm sút và giảm mức độ hứng khởi của nhân viên đối với đào tạo.

Hãy cùng Amber tìm hiểu về phương pháp đào tạo này cũng như tại sao các nhà quản lý nên áp dụng phương pháp đào tạo tại chỗ trong doanh nghiệp với bài viết sau.

 

Đào tạo tại chỗ (OJT) là gì?

Đào tạo tại chỗ là phương pháp đào tạo được thiết kế nhằm hướng dẫn trực tiếp cho nhân viên nhằm giúp nhân viên thực hiện công việc dễ dàng hơn và nâng cao hiệu suất công việc. Trong quá trình đào tạo, người học có thể học được trực tiếp các kỹ năng, kiến thức cần thiết để làm việc đồng thời làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

 

Các loại hình đào tạo tại chỗ phổ biến

Trong hoạt động doanh nghiệp, có 2 hình thức đào tạo tại chỗ phổ biến nhất, đó là:

 

  • Đào tạo tại chỗ có kế hoạch: Là chương trình đào tạo được thiết kế có kế hoạch và hệ thống, được dựa theo nhu cầu của nhân viên như kỹ năng muốn cải thiện, giải quyết các khó khăn hay gặp phải. Phương pháp này thường tốn kém hơn nhưng lại mang được hiệu quả cao hơn.
  • Đào tạo tại chỗ tự phát huy: Đây là phương pháp phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên phương pháp này thường không mang lại hiệu quả cao và dễ khiến nhân viên cảm thấy chán nản với suy nghĩ “bị kèm cặp”.

 

Các bước xây dựng kế hoạch đào tạo tại chỗ

Để xây dựng chương trình đào tạo tại chỗ thực tế và thành công, nhà quản lý cần xác định rõ các yêu tố và đặc điểm sau:

 

  1. Xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên

 

Đào tạo nội bộ được tạo ra nhằm nâng cao kỹ năng của nhân viên, vì vậy yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xây dựng đó là đáp ứng nhu cầu học hỏi của nhân viên. Các kỹ năng thường được lựa chọn trong đào tạo tại chỗ là: quản lý thời gian, đưa ra quyết định, kỹ năng tổ chức, đàm phán, thuyết trình,…

 

Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng cần thiết, các nhà quản lý nên thêm vào cá xu hướng doanh nghiệp phổ biến cũng như phương pháp làm việc, cách sử dụng  các thiết bị trong doanh nghiệp.

 

  1. Xác định thời gian thực hiện đào tạo

 

Đối với các doanh nghiệp lớn với khả năng tài chính lớn, việc tổ chức đào tạo OJT sẽ dễ dàng và thương xuyên hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ vừa vì họ sẽ phải cân nhắc nhiều hơn về chi phí cũng như tính hiệu quả.

 

Các kháo đào tạo tại chỗ thường tập trung hướng dẫn chuyên sâu cho các nhân viên, vì vậy chỉ một khoá học sẽ không thể mang lại được hiệu quả một cách rõ rệt, mà đòi hỏi phải diễn ra định kỳ trong quá trình làm việc. Không những vậy, với các doanh nghiệp làm việc trong các lĩnh vực có nhiều sự thay đổi và cần cập nhật nhiều thông tin kinh doanh, thì việc tổ chức đào tạo thường xuyên được xem là bắt buộc.

 

  1. Lựa chọn phương pháp đào tạo

 

  • Huấn luyện

Cấp trên sẽ đề cử các nhân viên lâu năm có kinh nghiệm và kỹ năng tốt để trực tiếp hướng dẫn cho nhân viên để thực hiện công việc. Với phương pháp 1-1, nhân viên sẽ có thể nắm bắt được kiến thức dễ dàng và kịp thời, tuy nhiên hạn chế về số lượng người đào tạo.

 

  • Đào tạo hướng dẫn công viêc

Với phương pháp này, lộ trình đào tạo sẽ được thiết kế và vạch ra một cách cụ thể và rõ ràng. Từ đó, hân viên sẽ được đào tạo tổng quan về công việc, các kỹ năng cần thiết sau đó áp dụng vào công việc và đưa ra các câu hỏi nếu thắc mắc.

 

Lợi ích của đào tạo tại chỗ

 

  • Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều ứng viên sáng giá hơn trong quá trình tuyển dụng nếu có chương trình đào tạo tại chỗ bài bản và chuyên nghiệp. Đây là một điểm thu hút đối với những ứng viên đang tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp để hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, đào tạo cũng giúp doanh nghiệp thể hiện rằng họ đã sẵn sàng tạo cơ hội phát triển cho các nhân viên và cơ hội thăng tiến trong công việc nếu nhân viên cố gắng.

 

  • Đối với nhân viên

 

Nhân viên sẽ được đáp ứng những nhu cầu mong muốn và muốn gắn bó hơn với doanh nghiệp sau khi tham gia đào tạo. Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ có nhiều cơ hội trong việc làm và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn với hiệu quả cao hơn, tạo cơ hội cho ho thể hiện bản thân và năng lực của mình với các nhà quản lý trong quá trình đào tạo.

Tại Amber Online Education, chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo tại chỗ trực tuyến Management 4.0 dành cho các doanh nghiệp theo phương pháp hiện đại e-Learning. Với khoá đào tạo kỹ năng và dịch vụ số hoá nội dung đào tạo, Amber tin rằng các nhà quản lý sẽ có thể tìm được cho mình một giải pháp đào tạo phù hợp, hiện đại và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình trong thời đại phát triển số 4.0. Tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ/ sản phẩm của chúng tôi tại đây!