Là một nhà quản lý cấp trung, chắc hẳn bạn đã từng đặt ra cho mình câu hỏi rằng “Tại sao mình luôn rơi vào trạng thái căng thẳng khi luôn phải chịu áp lực nặng nề từ ban lãnh đạo cấp cao và cả những nhân viên dưới mình?”. Điều này khiến các nhà quản lý cấp trung luôn hoài nghi về năng lực lãnh đạo của mình, về lâu dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất công việc hằng ngày và tinh thần hăng hái của họ.

Vậy làm thế nào để nâng cao năng lực quản lý cấp trung trong doanh nghiệp, hãy cùng Amber tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé! 

Để có thể triển khai thành công khoá đào tạo dành cho các quản lý cấp trung, bạn cần hiểu rõ và xác định được những kỹ năng cần thiết đối với quản lý cấp trung để có thể làm tròn trách nhiệm của mình.

 1. Kỹ năng quản lý

Là một quản lý, kỹ năng quản lý nhân viên và công việc là một điều hiển nhiên cần phải có. Kỹ năng này bao gồm: định hướng, tổ chức và phân công việc cho các nhân viên dưới quyền đồng thời tự sắp xếp và bố trí công việc của bản thân một cách hợp lý để đảm bảo được chất lượng đầu ra theo đúng mục tiêu.

 

Bạn cần lựa chọn đúng nhân viên, giao đúng việc phù hợp với họ và phân bổ hợp lý nguồn nhân lực cho các hoạt động thường ngày, cập nhật xu hướng doanh nghiệp và tổ chức các hoạt động xã hội,… Nếu một nhà quản lý để mất cân đối trong việc sắp xếp và bố trí nguồn lực sẽ làm giảm hiệu suất công việc và làm ảnh hưởng đến mức độ uy tín của chính mình trong mắt các nhà lãnh đạo cấp trên.

 

Hơn thế, trong quá trình triển khai các kế hoạch, chiến lược nhà quản lý phải đưa ra các dự đoán về những tình huống khó khăn, rủi ro bất ngờ có thể xảy ra để xây dựng các phương án dự phòng nhằm giải quyết kịp thời.

 

2.Kỹ năng truyền truyền tải thông điệp

 

Một nhà quản lý cần đảm bảo độ chính xác trong quá trình tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo cấp trên và truyền đạt lại cho các nhân viên cấp dưới để thực hiện một cách rõ ràng, đầy đủ và hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ không thể đạt được các mục tiêu quan trọng nếu gặp phải những vấn đề trong việc giao tiếp và truyền tải từ nhà quản lý.

Bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình và trình bày ý tưởng cũng được xem là kỹ năng quan trọng đối với một nhà quản lý cấp trung. Khi bạn có một kế hoạch tuyệt vời với tính khả thi cao nhưng không thể truyền tải lại cho mọi người và thuyết phục họ tin vào kế hoạch của mình thì bạn cũng đã thất bại.

 

3. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

 

Nhà quản lý cấp trung được xem là “cầu nối” giữa quản lý cấp cao và nhân viên cấp dưới, vì thế bạn cần là một người có thể “thấu trên hiểu dưới”, dung hoà tốt giữa các nhu cầu của nhân viên với mong muốn của các lãnh đạo cấp trên cũng như tạo môi trường làm việc hoà đồng giữa các đồng nghiệp để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Kỹ năng này đòi hỏi nhà quản lý phải có sự tinh tế, linh hoạt cũng như biêt quan sát và đánh giá vấn đề một cách nhanh nhạy để có thể nhận biết các vấn đề đang xảy ra xung quanh và tìm cách khắc phục nhanh nhất.

 

  1. Kỹ năng động viên và tự động viên

Tạo động lực cho nhân viên và tự động viên bản thân trong công việc là kỹ năng cần thiết giúp nhà quản lý và nhân viên luôn giữ được tinh thần lạc quan và có cái nhìn tích cực khi làm việc. Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng, tinh thần làm việc của nhân viên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của công việc.

 

Đây là 4 kỹ năng cơ bản mà mọi nhà quản lý cấp trung nên có trong công việc để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đều có thể có đầy đủ tất cả các kỹ năng trên, nếu bạn đang thiếu 1 vài kỹ năng thì cũng đừng quá lo lắng. Các nhà quản lý cấp trung sẽ giải quyết được vấn đề này khi tham gia các khóa đào tạo kỹ năng. 

Tại Amber Online Education, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng về vấn đề làm thế nào để nâng cao năng lực quản lý cấp trung với khoá đào tạo kỹ năng trực tuyến dành cho nhà quản lý Management 4.0.

 

Với Management 4.0, các nhà quản lý sẽ được tiếp xúc và trải nghiệm những phương pháp học tập vô cùng mới và thú vị. Sẽ không còn những buổi đào tạo nhàm chán với toàn giấy tờ hay nỗi lo về việc ảnh hưởng đến công việc hằng ngày vì thời gian đào tạo quá lâu. Người học sẽ được học thông qua nhiều hình thức như video, slideshow hay học qua các trò chơi kiến thức,.. Amber mong muốn sẽ trở thành cánh tay đắc lực giúp các nhà quản lý cấp trung “rũ bỏ” được áp lực và nâng cao hiệu suất công việc hằng ngày của mình! Trải nghiệm ngay tại đây!