Thay đổi thói quen đào tạo với kho thư viện bài giảng trực tuyến

Nhân viên thường từ chối tham gia đào tạo vì họ cảm thấy không có đủ thời gian để tham gia các lớp đào tạo hoặc phải tự học tại nhà. Đây là một trong những lý do chính dẫn đến việc nhân viên thiếu kỹ năng hoặc không cập nhật xu hướng doanh nghiệp kịp thời, dẫn đến kém hiệu quả làm việc và làm ảnh hưởng đến kết quả chung của cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời đại phát triển số 4.0, kho thư viện bài giảng trực tuyến được xem là giải pháp đào tạo mới giúp đáp ứng các mong muốn và yêu cầu học tập đối với người đi làm.

Dưới đây là 4 kho thư viện bài giảng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng xem nó giúp người học thay đổi thói quen học tập của họ như thế nào với bài viết sau nhé!

Video Lectures

Hầu hết các bài giảng trong kho thư viện thường được thể hiện theo dạng báo cáo nghiên cứu học thuật trong nhiều lĩnh vực từ kiến trúc đến công nghệ được cung cấp bởi các học giả và giảng viên. Tuy nhiên, phần lớn chủ đề từ kho thư viện bài giảng trực tuyến Video Lectures tập trung liên quan đến công nghệ khoa học máy tính. Người học có thể tìm kiếm video thông qua các chủ đề, mức độ phổ biến, nội dung, ngôn ngữ hay từ khoá và thời gian.

Đối với sinh viên hoặc doanh nghiệp làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đây sẽ là một thư viện cực kỳ hữu ích giúp bổ trợ công việc và cung cấp những kiến thức chuyên ngành đầy đủ.

99U

Tại 99U, người xem có thể tìm được các bài giảng về cách lên ý tưởng cũng như góp phần truyền cảm hứng tới người xem hứng thú tới các chủ đề về nghệ thuật, sáng tạo. Đây là nguồn tài nguyên kiến thức hữu ích dành cho các doanh nhân trẻ khi khởi nghiệp cũng như đang tìm cho mình những cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực.

Với nguồn dữ liệu sáng tạo to lớn, đây sẽ là một công cụ hữu ích đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế hoặc các sinh viên đến từ các trường đại học lĩnh vực mĩ thuật, thời trang,..

Big Think

Big Think là website kho thư viện bài giảng trực tuyến chuyên chia sẻ các ý tưởng đa dạng trên các lĩnh vực khác nhau nghiêng về các khía cạnh đời sống như về nghệ thuật, văn hoá, giới tính, pháp lý,… Và nhấn mạnh vào giải đáp các khó khăn cũng như làm thế nào để có thể áp dụng những gì học được vào trong cuộc sống hằng ngày. Các video bài giảng được xây dựng với ý tưởng từ các nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực, đem đến cho người xem những kiến thức thực tế và gần gũi hơn.

Có thể thấy, giờ đây người học có thể dễ dàng học mọi lúc – mọi nơi mà không cần phải tham gia lớp học cụ thể. Tuy nhiên, đối với người đi làm đặc biệt là nhân viên và các nhà quản lý cấp trung, các kho thư viện bài giảng trực tuyến trên thị trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về cải thiện kỹ năng mềm trong công việc.

Với khoá đào tạo kỹ năng mềm dành cho quản lý và nhân viên Management 4.0 tại AMBER Online Education, người học sẽ có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức làm việc hay các kỹ năng mềm cần thiết ngay tại nhà hoặc trong thời gian rảnh rỗi của mình. Với hệ thống quản lý học tập LMS, các bài giảng và tài liệu sẽ được cập nhật đầy đủ và liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân viên tại mọi thời điểm. Không những vậy, tất cả mọi kiến thức, nội dung bài giảng của chúng tôi đều được kiểm tra và chỉnh sửa bởi đội ngũ chuyên gia đến từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Việt Nam. Thử ngay khóa học Management 4.0 để trải nghiệm những phương pháp mới-độc-lạ của đào tạo nhé!