Chuyên mục
Khác

Ứng dụng công nghệ vào đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp: Đâu là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp Việt Nam?

Tiết kiệm 75% chi phí, giảm ½ thời gian đào tạo và hiệu quả tăng 2,5 lần – đó là những ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp đã được các tổ chức trên thế giới chứng minh. Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ trong các khóa đào tạo nội bộ ngày càng được các doanh nghiệp đầu tư, đặc biệt là những doanh nghiệp quy mô lớn. 

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ trong đào tạo nhân sự

Ngày nay, tại Việt Nam, các doanh nghiệp lớn đã dần chuyển hướng từ đào tạo nhân sự truyền thống sang đào tạo bằng biện pháp đào tạo trực tuyến hay còn gọi là e-learning. So với cách thức đào tạo truyền thống, ứng dụng công nghệ vào đào tạo nhân sự đem lại những ưu điểm vượt trội.
đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
Thay vì việc nhân sự phải trực tiếp đến một địa điểm và thời gian cố định để tham gia đào tạo, giờ đây, họ có thể học bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào có thời gian rảnh. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian làm việc tại công ty, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển và đi lại cho nhân viên. Cách thức này cũng giúp công ty tiết kiệm chi phí và công sức tổ chức các khóa học offline như thuê địa điểm, mời giảng viên, chuẩn bị hậu cần,… 
Trong thời đại thay đổi từng ngày như hiện nay, việc tối ưu hiệu quả công tác đào tạo càng trở thành yếu tố quyết định đến chất lượng nhân sự. Thay vì việc nghe giảng thụ động như phương pháp truyền thống, áp dụng phương pháp học trực tuyến kết hợp với các phương pháp học hiện đại như Gamification giúp người học dễ tiếp thu hơn, hứng thú với việc học hơn.

Tình hình ứng dụng công nghệ trong đào tạo nhân sự tại Việt Nam

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong đổi mới công tác đào tạo nhân sự. Tuy nhiên, việc đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu cho đào tạo trực tuyến là điều không phải công ty nào cũng làm được. Ở giai đoạn đầu, doanh nghiệp cần tốn khá nhiều thời gian và công sức để xây dựng chương trình đào tạo, đầu tư máy móc, trang thiết bị, sản xuất nội dung, thử nghiệm, đo lường,… 
đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
Hiện nay, trên thị trường đào tạo, đã có những đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, mang lại hiệu quả đáng kể cho những đơn vị từng trải nghiệm.

Một số ứng dụng công nghệ trong nội dung đào tạo nội bộ

Hai ứng dụng nổi bật nhất trong việc ứng dụng công nghệ vào đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp đó là:
  • Các khóa đào tạo trực tuyến: Bao gồm các bộ kỹ năng trong doanh nghiệp như quản trị, vận hành, thực thi dành cho các cấp từ cấp cao, cấp trung, cấp nhân viên. 
  • Số hóa tài liệu: bao gồm các công việc liên quan đến chuyển đổi tài liệu giấy thành các hình thức online.
Những hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, dễ dàng trích xuất dữ liệu khi cần, linh hoạt về thời gian và không gian học tập cho người học. 
Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp doanh nghiệp Việt Nam có thể áp dụng để cải thiện tình hình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp của mình. Việc nâng cấp chất lượng đào tạo là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thếcạnh tranh trên thị trường.