Chuyên nghiệp hoá quy trình làm việc là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến, tuy nhiên để có thể thực hiện được mục tiêu này là cả một quá trình dài đòi hỏi một sự đầu tư chính đáng. Vậy công ty bất động sản Quang Anh đã thực hiện mục tiêu này thế nào, và những khó khăn của họ là gì?

1. Bài toán doanh nghiệp

 Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, tổ chức đào tạo vẫn còn là một “bài toán” khó khi các chủ doanh nghiệp phải tính toán và xem xét kỹ càng về mặt hiệu quả và khả thi. Tại công ty bất động sản Quang Anh, mặc dù đã “mạnh tay” đầu tư vào các chương trình đào tạo trực tuyến trên thị trường, tuy nhiên hầu hết kết quả thu lại đều không được như mong muốn và mục tiêu đã đề ra.

 

Theo anh Lê Hồng Quang – CEO tại công ty BDS Quang Anh, anh nhận thấy các chương trình đào tạo trực tuyến mà doanh nghiệp đã thử nghiệm trong quá khứ đều gặp một vấn đề chung đó là : các bài giảng tập trung quá nhiều vào lý thuyết, thiếu tính thực tế và cách thể hiện kiến thức đơn điệu, không có tương tác với người học. Không những vậy, các khoá đào tạo hiện nay thường không giải quyết được các vấn đề/ khó khăn cốt lõi trong doanh nghiệp khiến nhân viên không thể áp dụng những kiến thức được học vào công việc thường ngày. Để doanh nghiệp có thể tạo nền móng và phát triển bền vững, trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp đó là đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhân viên và lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp với doanh nghiệp.

 

2. Giải pháp của Amber

 Hiểu rõ những khó khăn của các doanh nghiệp Việt Nam, Amber đã cho ra mắt chuỗi series đào tạo kỹ năng quản lý Management 4.0 dành cho doanh nghiệp. Theo anh Quang, các khóa đào tạo tại Amber giúp doanh nghiệp giải quyết trực tiếp được những vấn đề chung trong hoạt động doanh nghiệp như cải thiện tính gắn kết nhân viên trong hoạt động nhóm, kỹ năng phân quyền dành cho cấp quản lý,…

Với khoá đào tạo kỹ năng xây dựng đội nhóm, nhân viên tham gia được trải nghiệm và trau dồi kiến thức về làm thế nào để duy trì, những phát sinh vấn đề thường gặp hay giải quyết các vấn đề giả định dựa theo đặc điểm doanh nghiệp. Từ đó, người học sẽ có được những định hướng và chuẩn bị cho mình kiến thức cần thiết để có thể tự giải quyết các vấn đề khi làm việc nhóm trong công việc thường ngày.

 Xây dựng đội nhóm Amber

Hơn nữa, hiệu quả đào tạo có thể nhận thấy dễ dàng nhất sau khi doanh nghiệp trải nghiệm sản phẩm tại Amber đó chính là cải thiện năng suất và hiệu suất công việc. Theo chia sẻ, khi nhân viên có được những nền móng kiến thức vững chắc kết hợp cùng với trải nghiệm thực tế, họ sẽ tự tin hơn trong công việc của mình và hoàn thành nhiệm vụ được giao nhanh và hoàn chỉnh hơn.

Sau quá trình đào tạo và sử dụng sản phẩm tại Amber, anh Quang nhận thấy rằng không chỉ kiến thức và kỹ năng của nhân viên tăng lên, nhân viên tại doanh nghiệp cũng trở nên chủ động hơn với công việc của họ so với trước đây. Nhân viên đã có thể tự đề xuất công việc và tuân thủ những quy trình làm việc một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều!