Theo đánh giá của Bộ xây dựng, ngành xây dựng tại Việt Nam đang gặp tình trạng “thiếu người, kém chất lượng” khi hầu hết nhân viên lạo động đều chưa được đào tạo về kỹ năng công việc. Trong khi Việt Nam đang trong giai đoạn đang phát triển với hơn 30-40% GDP đất nước được đầu tư vào xây dựng và cơ cấu hạ tầng, xây dựng hệ thống, phát triển các khu công nghiệp…, với tốc độ phát triển nhanh như vậy, yêu cầu lớn về nguồn nhân lực có trình độ trong ngành xây dựng – thiết bị là điều tất yếu.

Đối với các trưởng phòng/ quản lý nhân sự, đây là một áp lực vô cùng lớn khi doanh nghiệp chưa tìm ra được giải pháp tối ưu nhất trong thời điểm này. Hơn nữa, để có thể tập trung được số lượng lớn nhân viên lao động để tổ chức đào tạo tập trung là vô cùng khó khi đặc điểm của ngành xây dựng đó là yêu cầu sát sao về thời gian thi công. Đây cũng chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng đáng báo động như hiện nay.

Vậy làm thế nào để các nhà quản lý nhân sự vượt qua được nỗi đau này và đâu là phương án khắc phục đối với các doanh nghiệp? Hãy cùng Amber Online Education đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “thiếu người, kém chất lượng”

Theo các báo cáo đánh giá về chất lượng nhân lực tại Tổng cục Xây dựng, hiện nay cả nước dang có hơn 4 triệu lao động với hơn 78.000 doanh nghiệp trong ngành xây dựng – thiết bị. Tuy nhiên, chỉ có hơn 7% nhân lực lao động thuộc dạng có trình độ cao và hơn 11% lao động có trình độ cao đẳng và chứng chỉ nghề nghiệp. Có nghĩa rằng hơn 2/3 nhân viên viên lao động thiếu trình độ chưa đáp ứng được với nhu cầu công việc. Ví dụ, hiện nay nhiều công trình vẫn phải phụ thuộc vào nguồn nhân lực nước ngoài để thực hành và vận hành các máy móc, thiết bị tiên tiến. Việc này khiến doanh nghiệp tiêu tốn hàng tỉ đồng vào phí thuê nhân công và duy trì đồng thời giảm mức độ cạnh trang của ngành đối với các nước đang phát triển.

 

  • Các chủ doanh nghiệp lo sợ đổi mới và công nghệ

Không chỉ riêng trong ngành xây dựng và thiết bị, hầu hết các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn e ngại trước công nghệ và không muốn thay đổi phương pháp làm việc vốn đã quen thuộc nhiều năm. Tuy nhiên, vì suy nghĩ đấy của các chủ doanh nghiệp, nhân viên thường loay hoay và bị tụt lùi với mặt bằng chung khi Việt Nam đang ngày càng có nhiều các công trình vốn đầu tư nước ngoài sử dụng nhân lực nước ngoài.

 

  • Nhân viên thờ ơ với đào tạo, học một cách đối phó

Vì doanh nghiệp chưa có định hướng đào tạo cho nhân viên và lộ trình học rõ ràng, khiến nhân viên cảm thấy không có hứng thú với đào tạo. Để khắc phục được vấn đề này, các nhà quản lý nhân sự cần có những bước chuẩn bị và tuyên truyền về mức độ quan trọng của đào tạo cũng như các chứng chỉ cần thiết trong công việc.

 

  • Công tác đào tạo nhân viên mới sơ sài, không giữ chân được ứng viên có năng lực

 

Trong ngành xây dựng và thiết bị, công tác tuyển dụng thường dựa theo kỹ năng làm việc và kinh nghiệm lâu năm của nhân viên. Chính vì vậy, các nhà quản lý nhân sự thường bỏ qua các bước đào tạo kỹ năng cho nhân viên mới, khiến nhiều nhân viên tuy giỏi về mặt kỹ năng lao động nhưng thiếu hiểu biết về máy móc và các kiến thức chuyên môn. Và càng lâu dài, nhưng nhân viên giỏi đó cũng sẽ bị tụt lại phía sau trong thời đại phát triển công nghệ 4.0.

 

Xoá bỏ nỗi đau với phương pháp đào tạo trực tuyến 

 

Phương án tối ưu nhất giúp các nhà quản lý nhân sự vượt qua khó khăn này đó là thực hiện đào tạo nội bộ cho nhân viên của mình. Với sự phát triển của công nghệ số, đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp cũng đã có bước chuyển mình sang phương pháp e-Learning.

Với phương pháp đào tạo này, các trưởng phòng/ quản lý nhân sự ngành xây dựng và thiết bị sẽ không còn phải đau đầu khi lựa chọn địa điểm đào tạo hay làm thế nào để cập nhật kiến thức nội dung mới một cách nhanh nhất, vì nhân viên nay đã có thể học ngay trên chính điện thoại và máy tính của mình.

Tại Amber Online Education, chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp đào tạo số với khoá đào tạo kỹ năng Management 4.0 và dịch vụ số hoá nội dung đào tạo.

Với dịch vụ số hoá nội dung, các nhà quản lý sẽ có thể dễ dàng chuyển hoá những nội dung đào tạo và tài liệu làm việc sang hình thức online. Nói các khác, Amber sẽ giúp các nhà quản lý biến những công việc tưởng chừng như chỉ có thể làm trên giấy tờ sang hình thức trực tuyến một cách đa dạng, mới lạ và chuyên nghiệp.

Với khoá đào tạo trực tuyến kỹ năng dành cho nhà quản lý và nhân viên Management 4.0, nhân viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp đào tạo hiện đại thông qua video, slideshow với độ dài chỉ từ 3-4 phút cho mỗi kiến thức. Với hệ thống quản lý học tập LMS, các nhà quản lý sẽ có thể theo dõi tình hình học tập cũng như tiến độ của từng học viên nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của nhân viên của mình. Không những vậy, khi các nhà quản lý lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, nhân viên và nhà quản lý sẽ được tham gia buổi hướng dẫn sử dụng với lộ trình học phù hợp với từng đặc điểm và mục đích riêng của doanh nghiệp.

Trải nghiệm ngay dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi tại đây!