Để giúp nhân viên mới nhanh hòa nhập vào môi trường và làm quen với công việc, doanh nghiệp cần tổ chức những buổi đào tạo về văn hóa, quy định hoặc kiến thức chuyên môn. Làm thế nào để chắc chắn nhân viên của bạn tiếp thu nhanh và hứng thú với những thông tin này? Hãy cùng Amber tìm hiểu về 5 phương thức đào tạo hot nhất hiện nay nhé!

 

Đào tạo qua trò chơi (Gamification/Serious Game)

Bạn có biết cảm giác bị thách thức hay được chinh phục trong chính là một trong những động lực lớn nhất kích thích người chơi tiếp nối hành trình. Không chỉ là những trò chơi nhỏ hay hoạt động hoạt náo để khuấy động không khí bình thường, phương thức đào tạo mà doanh nghiệp của bạn là xây dựng hẳn một trò chơi thực sự (hoặc tương tự) để nhân viên có thể học tập qua trải nghiệm. Cách đào tạo này sẽ khiến nhân viên của bạn có nhiều hứng thú tham gia và vui vẻ, chủ động tiếp thu kiến thức hơn.

Đào tạo qua nhập vai câu chuyện (Story-telling)

Xu hướng cá nhân hóa trải nghiệm đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Thông tin sẽ trở nên thu hút hơn nếu nó được lồng ghép trong những câu chuyện thật, có nhân vật gần gũi và dễ liên tưởng. Hãy đưa những thông tin, quy chuẩn cứng nhắc về những tình huống giả định và để nhân viên của bạn là nhân vật phải giải quyết. Phương thức đào tạo này sẽ giúp nhân viên của bạn vừa học vừa thực hành để ghi nhớ lâu hơn. Kiến thức không còn đơn giản là kiến thức, mà chính là trải nghiệm thực tế mà người học đã thực sự tiếp xúc. 

Đào tạo bằng hoạt hình (Animation)

Nghe thì có vẻ trẻ con với đào tạo doanh nghiệp nhưng thực tế, khoa học đã chứng minh rằng 90% thông tin truyền từ thị giác đến não bộ. Các thông tin dạng hình ảnh được tiếp nhận nhanh gấp 60.000 lần so với thông tin văn bản. Điều này đồng nghĩa những nội dung dưới dạng hoạt họa có sức mạnh hơn rất nhiều so với dạng văn bản truyền thống. Hãy số hóa giáo trình đào tạo của bạn bằng nhiều hình ảnh minh họa trực quan, màu sắc thu hút, đảm bảo nhân viên của bạn sẽ ấn tượng với nội dung đào tạo nhanh, mạnh và hiệu quả hơn.

Đào tạo bằng tương tác (Interaction)

Xu hướng công nghệ thông minh đã mở đường cho thế giới của tương tác. Hãy trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong đào tạo thời đại 4.0 với những bài giảng có khả năng tương tác. Nhân viên của bạn sẽ có khả năng chủ động với nội dung học tập, kiểm soát lộ trình học như mong muốn. Phương thức đào tạo này sẽ giữ nhân viên của bạn luôn phải tập trung và tư duy để theo dõi kiến thức suốt khóa học.

Đào tạo với bài giảng trực tuyến (eLearning)

Bài giảng trực tuyến (hay eLearning) sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đó là lý do rất nhiều tập đoàn đa quốc gia ưa chuộng xây dựng nội dung đào tạo dưới dạng trực tuyến. Doanh nghiệp của bạn nên xây dựng thư viện bài học trên Hệ thống quản lý khóa học (LMS) để lưu trữ lâu dài và thuận tiện quản lý. Với nền tảng online 24/24, nhân viên mới học mọi lúc, mọi nơi từ quán cafe, nhà riêng chỉ với thiết bị di động có kết nối mạng chứ không bắt buộc phải đến công ty để đào tạo.  

Học trực tuyến nghĩa là nhân viên của bạn được toàn quyền lựa chọn những tài liệu học theo đúng khả năng và sở thích cá nhân, được tự do quyết định nhịp độ học của bản thân bằng cách tour lại hoặc nhảy sang phần học tiếp theo, hay đơn giản là tạm dừng để tìm kiếm các nguồn tài liệu trên mạng giúp có cái nhìn đa chiều về chủ đề. 

Amber Online Education chuyên cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho nhân sự. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp để thiết kế và xây dựng bài giảng trực tuyến hoặc các nội dung số hóa theo những phương thức đào tạo mới nhất trên thế giới. Với Amber, việc đào tạo nhân viên sẽ trở nên đơn giản hơn, hấp dẫn hơn và hiệu quả hơn mà tổ chức không cần đầu tư quá nhiều chi phí tổ chức, quản lý, thời gian và nhân sự phụ trách. 
Tìm hiểu thêm về giải pháp đào tạo trực tuyến và nhận demo trải nghiệm của Amber tại đây.